รวบหนุ่มขับกระบะปาดหน้า ไล่ยิงรถบนถนนสายเอเชีย พบมีผู้เสียหายนับสิบราย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจจับหนุ่ม พนักงานขับรถส่งของ ก่อเหตุขับรถปาดหน้าผู้เสียหาย ก่อนใช้ปืนไล่ยิงบนถนนสายเอเชีย พื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมีผู้เสียหายจำนวนมาก อ้างทำไปเพราะโมโหที่ถูกบีบแตรใส่และถูกปาดหน้า ติดตามจากรายงานของคุณไพจิตร ภานนท์

ภาพจากกล้องติดหน้ารถยนต์ที่บันทึกเหตุการณ์คนขับรถกระบะ ใช้ปืนไล่ยิงรถผู้เสียหายที่ขับอยู่บนถนนสายเอเชีย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กลายเป็นเบาะแสสำคัญที่ตำรวจใช้ติดตามตัวผู้ก่อเหตุ เนื่องจากสามารถบันทึกทะเบียนรถที่ผู้ก่อเหตุใช้เอาไว้ได้อย่างชัดเจน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นวันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา ขณะผู้เสียหายขับรถอยู่บนถนน มีรถกระบะคล้ายรถส่งของขับมาเบียดและปาดหน้า ผู้เสียหายจึงขับแซงขึ้นไป ก่อนจะได้ยินเสียงปืนดังไล่หลังตามมา เมื่อมองกระจกหลัง เห็นคนขับรถกระบะถือปืนยื่นออกมานอกกระจกรถ

สอดคล้องกับคำบอกเล่าของ ผู้เสียหายอีก 2 คน ที่ถูกคนร้ายขับรถกระบะคันเดียวกันนี้ปาดหน้า ก่อนชักปืนไล่ยิง โดยระบุทั้งลักษณะรถ รูปพรรณสัณฐาน และพฤติกรรมการก่อเหตุได้ตรงกัน รวมถึงยังมีภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายก่อเหตุ บันทึกภาพขณะคนร้ายขับรถผ่าน โดยในมือถือปืนเอาไว้

ล่าสุด ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รวบรวมพยานหลักฐาน สอบปากคำผู้เสียหายทั้งหมด จนกระทั่งสามารถติดตามจับผู้ก่อเหตุ คือ นายพงษ์ศักดิ์ ดาวใหญ่ อายุ 36 ปี ได้พร้อมปืนขนาด.22 กระสุนปืน และปลอกกระสุนปืนกว่า 100 นัด รวมถึงรถกระบะคันที่ใช้ก่อเหตุ

ผู้ต้องหา ยอมรับว่า ก่อเหตุใช้ปืนยิงรถยนต์ผู้เสียหายจริง อ้างว่าถูกรถยนต์คู่กรณีขับปาดหน้า และบีบแตรใส่ก่อน ทำให้เกิดความโมโห ใช้ปืนที่พกมายิงใส่รถและยิงขึ้นฟ้า เพื่อข่มขู่เท่านั้น ปกติจะพกปืนติดตัวไว้ป้องกันตัว เพราะมีอาชีพขับรถรับจ้างขนส่งสินค้า ต้องขับรถไปสถานที่ต่าง ๆ

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาพกพาปืนและเครื่องกระสุนปืน ไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังจากนี้จะเร่งสอบสวนขยายผล ว่าก่อเหตุที่ไหนมาบ้าง ก่อนประสานตำรวจพื้นที่ดังกล่าวอายัดตัวดำเนินคดี

TAG : ประเด็นเด็ด 7 สีขับรถปาดหน้าไล่ยิงรถบนถนนไล่ยิงรถขับรถกระบะปาดหน้า

คลิปที่เกี่ยวข้อง