ตำรวจเตรียมออกหมายจับคนร้ายยิงถล่มคู่อริกลางเมืองพัทลุง ดับ 3 ศพ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเตรียมออกหมายจับคนร้ายยิงถล่มคู่อริ กลางเมืองพัทลุง เสียชีวิต 3 ศพ พบหลักฐานภาพจาก กล้องวงจรปิดอีกมุม ที่เผยให้เห็นใบหน้าของคนร้าย และพฤติกรรมสุดโหด

จากกรณีที่เกิดเหตุอุกอาจ เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา มีกลุ่มคนร้ายใช้ปืนยิงถล่มใส่คู่อริกว่า 50 นัด หน้าธนาคารแห่งหนึ่ง กลางเมืองพัทลุง ทำให้นายรัตนพงศ์ จันทร์ปน คนขับรถเก๋งเสียชีวิต จากนั้นคนร้ายยังมาจ่อยิงคนที่อยู่ภายในรถ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอีก 2 คน คือ นายภาสกร ดำสนิท และนายอรรถกร นุ่นปาน

หลังเกิดเหตุ ตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดที่เกิดเหตุ จนพบภาพอีกมุม บริเวณหน้าธนาคาร สามารถจับภาพนาทีเกิดเหตุ ซึ่งเห็นใบหน้าคนร้ายอย่างชัดเจน ในภาพจะเห็นรถเก๋งสีดำ ที่มีนายรัตนพงศ์เป็นคนขับ เข้ามาจอดหน้าธนาคาร ช่วงประมาณ 02.12 น. จากนั้นเขาเปิดประตูเดินลงมาแล้วพูดคุยโทรศัพท์อยู่กับใครบางคนก่อนกลับไปนั่งรออยู่บนรถ

ระหว่างนั้นมีชาย 2 คน เดินลงมาจากรถ ซึ่งจอดอยู่ริมถนนด้านหลัง แล้วมายืนอยู่ที่บนทางเท้า ไม่นานก็มีรถกระบะอีกคันขับเข้ามาจอด

ชายคนขับรถกระบะก็เดินลงจากรถ ตรงเข้ามาหานายรัตนพงศ์ซึ่งยืนรออยู่ที่ท้ายรถเก๋ง ก่อนชักปืนพกสั้นกระหน่ำยิง โดยมีชายอีกคนถือปืนกลเบาเข้ามายิงด้วย จนนายรัตนพงศ์ล้มลงไปกับพื้น จากนั้นชายคนขับรถกระบะก็ยังใช้ปืนจ่อยิงที่ศีรษะ นายรัตนพงศ์ซ้ำจนเสียชีวิตคาที่

ฝ่ายชายที่นั่งอยู่เบาะข้างคนขับภายในรถเก๋ง อาศัยจังหวะที่กลุ่มคนร้ายเดินกลับไปที่รถ เปิดประตูวิ่งหนีตายไปอย่างรวดเร็ว ส่วนคนที่อยู่เบาะหลังอีก 2 คน พยายามเปิดประตูรถหวังหลบหนีไปด้วยแต่ไม่ทัน ถูกคนร้ายสังเกตเห็นวิ่งย้อนกลับมาใช้ปืนกระหน่ำยิงไม่ยั้ง โดยคนร้าย 2 คนที่มีปืนกลเบา ได้เดินกลับไปที่รถของตัวเอง แล้วย้อนกลับมาใช้ปืนจ่อยิงซ้ำอีกครั้งจนกระสุนหมด คนร้ายจึงชักปืนพกสั้นที่เอวกระหน่ำยิงซ้ำอีก ก่อนจะพากันขึ้นรถเก๋ง ซึ่งมีศพของคู่อริขับหลบหนีไป

พ่อของนายภาสกร หนึ่งในผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ลูกชายออกจากบ้านไปตั้งแต่ช่วงบ่าย วันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยบอกว่าจะไปหาเพื่อนในตัวเมืองพัทลุง จนกระทั่งหลานชายมาบอกว่า เกิดเหตุดังกล่าวขึ้นและลูกชายเสียชีวิตแล้ว พ่อบอกอีกว่าลูกชายเพิ่งเกณฑ์ทหารไปโดยจับได้ใบดำ จึงตั้งใจว่าจะบวช แต่มาเกิดเหตุดังกล่าวขึ้นเสียก่อน โดยอยากขอความเป็นธรรมให้กับทางครอบครัวด้วย

ล่าสุด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง เปิดเผยว่า ปมเหตุน่าจะเกิดจากนายรัตนพงศ์ ซึ่งเป็นคนขับรถเก๋ง โดยให้น้ำหนักไปที่เรื่องความขัดแย้งส่วนตัวจากเหตุทะเลาะกัน ส่วนสาเหตุจะต้องติดตามตัวนายชลธิต แซ่หลี ผู้นั่งเบาะข้างคนขับ และเป็นคนเดียวที่รอดชีวิตมาสอบสวนให้ชัดเจนอีกครั้ง จากการตรวจสอบประวัติผู้เสียชีวิต พบว่า 2 คน มีประวัติเคยถูกจับในข้อหายาเสพติด โดยเฉพาะนายรัตนพงศ์ เคยถูกจับในคดีเกี่ยวกับทรัพย์หลายคดี

ขณะนี้ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ และตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี และอยู่ระหว่างสอบปากคำพยานที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ เพื่อเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเตรียมออกหมายจับคนร้ายทั้ง 3 คน โดยคาดว่าน่าจะสามารถออกหมายจับได้ภายใน 2 วันนี้

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตยิงถล่มคู่อริยิงคู่อริยิงคนที่พัทลุงพัทลุงยิงคนตาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง