ยายพาหลาน 5 คน นั่งตากแดดบนสะพานแม่น้ำชี เครียดค้ำประกันให้คนรู้จัก แต่หนีหาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - หญิงอายุ 63 ปี ค้ำประกันรถจักรยานยนต์ให้คนรู้จัก แต่สุดท้ายหนีหายไม่จ่ายค่างวด เจ้าหนี้จึงส่งใบแจ้งหนี้มาทวงทุกเดือนจนเครียดหนัก ตัดสินใจพาหลาน 5 คนไปนั่งตากแดดกลางสะพานแม่น้ำชี เผยไม่ได้คิดฆ่าตัวตาย แค่หมดหนทาง เพราะหากโดนจับ กลัวจะไม่มีคนเลี้ยงหลาน

เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์อยู่ในโลกออนไลน์ เป็นภาพที่ยายกำลังนั่งอยู่กับหลาน 5 คน ท่ามกลางแดดที่ร้อนจัด กลางสะพานข้ามแม่น้ำชี จังหวัดมหาสารคาม โดยมีรถซาเล้งจอดอยู่ข้าง ๆ ตอนแรกพลเมืองดีซึ่งเป็นคนโพสต์ภาพ คิดว่ารถซาเล้งของยายเสีย จึงจอดรถและลงมาสอบถาม ปรากฏว่ายายบอกว่าเครียดเรื่องคดีความ จึงพาหลานมานั่งบริเวณดังกล่าว พลเมืองดีเกรงว่ายายจะคิดสั้น จึงประสานตำรวจเข้ามาพูดคุย พร้อมกับพายายและหลาน ๆ ไปส่งที่ สภ.ย่อยท่าขอนยาง

ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับหญิงคนดังกล่าว เธอเล่าว่า ก่อนหน้านี้ได้ค้ำประกันรถจักรยานยนต์ให้คนรู้จักในหมู่บ้านเดียวกัน แต่ผู้ซื้อกลับไม่ส่งค่างวดรถ ทำให้บริษัทไฟแนนซ์มาทวงถามที่เธอทุกเดือน ล่าสุด มีหนังสือจากบริษัทไฟแนนซ์ แจ้งให้มาชำระหนี้ครั้งสุดท้าย ก่อนฟ้องศาล

โดยในเนื้อความในจดหมายระบุว่า ค้างค่างวดตั้งแต่งวดที่ 5-12 รวมเป็นเงิน 12,400 บาท ยังไม่รวมดอกเบี้ยและค่าใช้จ่ายอื่น ๆ บริษัทให้ไปชำระภายใน 10 วัน ก่อนจะส่งฟ้องศาล เธอไม่มีเงินจึงไปขอความช่วยเหลือจากศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดมหาสารคาม ทางจังหวัดก็ให้กลับมาที่อำเภอกันทรวิชัย

ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้อธิบายขั้นตอนต่าง ๆ ให้ฟัง แต่เธอเกิดความเครียด จึงขี่รถซาเล้งพาหลาน 5 คน มาจอดตรงสะพานข้ามแม่น้ำชี เพราะขี่ต่อไปไม่ไหว จึงเอาเสื่อมาปูนั่งอยู่กลางสะพาน

ตอนนั้นเธอร้องไห้เหมือนคนเสียสติ เพราะไม่มีทางออก ก่อนชะโงกหน้าลงไปดูน้ำในแม่น้ำชี จังหวะนั้นหลานคนเล็กถามเธอว่า ร้องไห้ทำไม ทำให้เธอได้สติกลับมา ก่อนจะมีพลเมืองดีเข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว

เธอบอกอีกว่า สิ่งที่กลัวที่สุดตอนนี้คือกลัวติดคุก เพราะหากเธอติดคุกแล้วหลาน ๆ จะอยู่อย่างไร แถมที่บ้านยังมียายพิการและน้องชายที่ป่วยที่ยังต้องเลี้ยงดู ทุกวันนี้เธอรับจ้างนวดแผนโบราณ แต่ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ไปนวดเพราะว่าตาซ้ายมองไม่เห็น อาศัยเบี้ยคนชราและคนพิการ บางวันก็ต้องไปขอข้าววัดกินประทังชีวิต

ล่าสุดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาช่วยเหลือดูแลแล้ว โดยหากต้องการช่วยเหลือยายและเด็ก ๆ สามารถช่วยเหลือได้ที่บัญชี ธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี นางสาวทองเสียม แก้วจุมพล เลขที่บัญชี  988-6-39907-4

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตค้ำประกันค้ำรถจักรยานยนต์ไฟแนนซ์บริจาคเงินรับบริจาค

คลิปที่เกี่ยวข้อง