ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

พยานคดี บอส อยู่วิทยา เหลือแค่พัดลม หม้อหุงข้าว กระเป๋า งานศพสุดเงียบเหงา

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - งานศพพยานปากเอกในคดี "บอส อยู่วิทยา" สุดเงียบเหงา มีเพียงญาติและเพื่อนบ้านมาร่วมงาน แม่เผยไม่มีคนในตระกูล "อยู่วิทยา" ติดต่อ หรือส่งพวงหรีดมาให้ ขณะที่เจ้าตัวเหลือทรัพย์สินเพียงพัดลม หม้อหุงข้าว และกระเป๋า

ญาติและเพื่อนบ้านของ นายจารุชาติ มาดทอง อายุ 40 ปี พยานปากเอกในคดี นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ได้นำศพกลับมาทำพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิด หมู่บ้านวังชมภู หมู่ 15 ตำบลม่วงคำ อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย หลังประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา

คืนแรก ญาติได้นิมนต์พระภิกษุเพียง 1 รูป มาประกอบพิธี ส่วนวันถัดมาเริ่มมีชาวบ้านมาช่วยงาน โดยไม่มีพวงหรีดแสดงความอาลัยจากครอบครัวอยู่วิทยา หรือจากบุคคลอื่นที่กรุงเทพฯ ขณะที่ ญาติได้นำข้าวของเครื่องใช้ของ นายจารุชาติ กลับมาจากเชียงใหม่ ซึ่งมีเพียงพัดลม หม้อหุงข้าว กระเป๋าเสื้อผ้า และถุงพลาสติกเท่านั้น ไม่มีทรัพย์สินอื่น ๆ ติดตัวมาด้วย

เพื่อนบ้านที่เดินทางไปรับศพ นายจารุชาติ บอกว่า ตอนที่ไปถึงโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ก็มีผู้จัดเตรียมข้าวของเครื่องใช้ของ นายจารุชาติ เอาไว้ให้เรียบร้อยแล้ว เป็นข้าวของเล็ก ๆ น้อย ๆ และเท่าที่ทราบ แม้แต่รถจักรยานยนต์คันที่ประสบอุบัติเหตุก็ซื้อรถเก่ามาโดยไม่มีเอกสารรถด้วย ญาติและเพื่อนบ้านจึงไม่รู้ว่า นายจารุชาติ ไปทำงานอะไรที่เชียงใหม่ และพักอยู่ที่ไหน แม้แต่เพื่อนฝูงที่ทำงานก็ไม่รู้จัก และไม่ได้เดินทางไปที่เชียงรายด้วย

นายสมาน วังมูล อายุ 65 ปี พ่อบุญธรรมของนายจารุชาติ บอกว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ทางตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อมูลมากนัก และถ้าเป็นอุบัติเหตุจริง ๆ ก็ไม่ติดใจเอาความ ที่ผ่านมาก็ไม่เคยเล่าเรื่องอะไรให้ฟัง รวมทั้งเรื่องการไปเป็นพยานในคดีต่าง ๆ ด้วย ขณะที่ นางตา วังมูล แม่ของนายจารุชาติ บอกว่า ไม่ได้รับการติดต่อจากครอบครัว อยู่วิทยา ว่าจะช่วยเหลือ รวมทั้งไม่มีพวงหรีดมาด้วย

ขณะที่ หญิงสาวอายุ 15 ปี ลูกสาวของนายจารุชาติ บอกว่า ไม่รู้ว่าพ่อทำงานอะไรที่ไหน พอมารู้ว่าเสียชีวิตก็รู้สึกเสียใจมาก

สำหรับงานศพของ นายจารุชาติ จะมีการฌาปนกิจศพในวันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคมนี้ ที่สุสานบ้านร่องบอน

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark