เร่งตรวจสอบไทม์ไลน์ จารุชาติ พบภาพขี่รถตามคู่กรณีเกือบ 5 กม. ก่อนเกิดอุบัติเหตุ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ความคืบหน้ากรณี นายจารุชาติ มาดทอง หนึ่งในพยานคดี "บอส อยู่วิทยา" เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตกะทันหันที่จังหวัดเชียงใหม่ ขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อคลี่คลายคดี พบว่าก่อนเกิดเหตุขี่รถตามคู่กรณีเกือบ 5 กิโลเมตร ก่อนจะประสบอุบัติเหตุ

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เชิญตัว นายสมชาย ตาวิโน อายุ 50 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์คู่กรณีที่ถูก นายจารุชาติ มาดทอง อายุ 40 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ชนท้าย มาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนนำตัวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล

โดยเมื่อวานนี้ (30 ก.ค.) นายสมชาย ให้การว่า เขาไปดื่มสุรากับเพื่อน แล้วขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนนห้วยแก้วเพื่อไปหาเพื่อนต่อ โดยเขายอมรับว่า ขณะนั้นอยู่ในอาการเมาสุรา ขี่รถมาตามถนนปกติ จู่ ๆ ก็มีรถจักรยานยนต์มาชนท้าย ทำให้รถตัวเองพุ่งไปชนเกาะกลางถนน และล้มลงจนสลบ ส่วนรถที่ขี่มาชนท้ายล้มอยู่กลางถนน ยืนยัน ไม่รู้ว่ามีรถจักรยานยนต์ขี่ตามหลังมา และไม่เคยรู้จักกับ นายจารุชาติ มาก่อน รวมทั้งไม่ทราบด้วยว่า นายจารุชาติ เป็นพยานสำคัญในคดีดัง ยืนยัน ไม่มีการรับงานใด ๆ และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี เพราะเขาเป็นเพียงลูกจ้างในโครงการหลวงเท่านั้น

จากคำให้การของ นายสมชาย ยังไม่สอดคล้องกับแนวทางการสืบสวน ที่พบว่า นายจารุชาติ กับ นายสมชาย ขี่รถตามกันมาเกือบ 5 กิโลเมตร ก่อนจะมาประสบอุบัติเหตุ

โดยขี่รถตีคู่กันมาตั้งแต่บริเวณถนนคันคลอง ผ่านแยกตลาดต้นพยอม แล้วเลี้ยวขวาบริเวณแยกประตูเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เลี้ยวซ้ายบริเวณแยกเชียงราย เข้าถนนนิมมานเหมินทร์

จากนั้นทั้ง 2 คน จอดรถติดไฟแดงที่แยกรินคำ โดย นายจารุชาติ จอดเยื้องอยู่ด้านหลังรถของ นายสมชาย ก่อนที่ นายสมชาย จะขี่รถออกจากแยกรินคำมุ่งหน้าไปย่านสันติธรรม โดย นายจารุชาติ ขี่รถตามหลังมาประมาณ 400 เมตร และพยายามเร่งเครื่องแซงแต่ไม่พ้น รถเกี่ยวกับรถของ นายสมชาย เสียหลักล้มลง

ส่วนกระแสข่าวที่ว่า นายจารุชาติ มีประวัติส่งเงินประกันสังคมในนามสำนักงานทนายความแห่งหนึ่ง ย่านตำบลแม่เหียะ จังหวัดเชียงใหม่ เบื้องต้น ตำรวจยังไม่ได้รายละเอียดที่อยู่และประวัติการทำงานของ นายจารุชาติ ขณะอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ ขณะนี้อยู่ระหว่างส่งชุดสืบสวนไปติดตามความคืบหน้า

ล่าสุด ตำรวจพิสูจน์หลักฐานภาค 5 ตรวจรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คัน อย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้น พบว่ารถของ นายสมชาย ป้ายทะเบียนมีรอยบุบจากการถูกชนท้าย ระบบเบรกใช้งานได้ไม่สมบูรณ์

ส่วนรถของ นายจารุชาติ พบว่าบริเวณตะกร้าหน้ามีรอยบุบ กระบังลมหน้าแตก ระบบคันเร่งปกติ สามารถใช้ความเร็วได้ประมาณ 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ระบบเบรกสามารถใช้งานได้ปกติ

เบื้องต้น ตำรวจบอกว่า จากหลักฐานที่มียังสันนิษฐานว่า นายจารุชาติ เป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ไปชนท้ายคู่กรณี แต่ยังรอผลตรวจสอบ และรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง

TAG : บอส อยู่วิทยาวรยุทธ อยู่วิทยาข่าวบอส อยู่วิทยาคดีบอส อยู่วิทยาขับรถชนตำรวจพยานคดีบอส อยู่วิทยาจารุชาติ มาดทอง

คลิปที่เกี่ยวข้อง