ทันตแพทย์รักษาฟัน บอส อยู่วิทยา ยืนยันไม่ได้ใช้โคเคนในการรักษา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ทันตแพทย์ที่รักษาฟันให้ บอส อยู่วิทยา เข้าให้ข้อมูลกับทันตแพทยสภา ยืนยัน ไม่ได้ใช้โคเคนในการรักษา ขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมข้อมูลการรักษา เพื่อเตรียมชี้แจงอย่างละเอียด

ทันตแพทย์เผด็จ ตั้งงามสกุล กรรมการทันตแพทยสภา อุปนายกทันตแพทยสภาคนที่ 1 เปิดเผยว่า ขณะนี้ ทันตแพทย์ที่ให้การรักษา นายวรยุทธ หรือ บอส อยู่วิทยา ได้ติดต่อกรรมการทันตแพทยสภาท่านหนึ่งเป็นการส่วนตัว ยืนยันว่า ไม่ได้ใช้โคเคนในการรักษาฟันให้ นายบอส เพราะว่าในวงการทันตกรรมไม่มีการใช้โคเคนในการรักษาอยู่แล้ว เพราะเป็นยาเสพติด แต่มีการใช้ยาชาที่ได้รับอนุญาตในทางทันตกรรมเท่านั้น

ขณะนี้ทันตแพทย์คนดังกล่าว อยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลที่ทำการรักษาขณะนั้นอย่างละเอียด ส่วนจะมีการเชิญตัวมาชี้แจงที่ทันตแพทยสภาหรือไม่ ต้องให้เจ้าตัวพร้อมก่อน ขณะที่ ทันตแพทยสภาก็ยืนยันว่าไม่มีการใช้โคเคนในวงการทันตกรรมแน่นอน

ด้าน เภสัชกรหญิงสุภัทรา บุญเสริม รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา ระบุว่า ปัจจุบันมีการใช้สารเสพติดทางการแพทย์ แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ ยาเสพติดให้โทษประเภท 2 และ 4 โดยสารออกฤทธิ์ประเภทที่ 2 มีอยู่ 20 ตัว เช่น มอร์ฟีน โคเคน โดยกลุ่มนี้จะเป็นยาที่ อย. เป็นผู้จัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียว ส่วนมากจะใช้ในห้องผ่าตัดเฉพาะจุด เช่น จมูก และคอ

TAG : บอส อยู่วิทยาคดีบอส อยู่วิทยาบอส อยู่วิทยา ขับรถชนตำรวจข่าว บอส อยู่วิทยาโคเคนโคเคนรักษาฟัน

คลิปที่เกี่ยวข้อง