ชมภาพ ป้ายรถเมล์โฉมใหม่ "เช็ค ชาร์จ แชร์" รับวิถีชีวิต สมาร์ทซิตี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


กทม.เปิดตัวป้ายรถเมล์โฉมใหม่ “เช็ค ชาร์จ แชร์” รองรับชีวิตคนกรุงฯ นำร่องแห่งแรกบริเวณเซ็นทรัลฯ พระราม 9

กรุงเทพมหานคร สำนักการจราจรและขนส่ง พัฒนาและปรับปรุงศาลาที่พักผู้โดยสารรถประจำทางรูปแบบเดิม ให้เป็นศาลาที่พักผู้โดยสารรถประจำทางอัจฉริยะรูปแบบใหม่ (Smart Bus Shelter) หรือ ป้ายรถเมล์โฉมใหม่ที่สามารถนำร่องให้ประชาชนได้ใช้เป็นแห่งแรก บริเวณแยกพระราม 9 ฝั่งเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9

ป้ายรถเมล์โฉมใหม่ หรือ (Smart Bus Shelter) มี 2 รูปแบบ คือ แบบ Full Function และ แบบ Light Function ซึ่งจุดเด่นของ ป้ายรถเมล์โฉมใหม่ นี้ สามารถ “เช็ค ชาร์จ แชร์ ฟรี” ได้ดังนี้

- เช็ครถโดยสารประจำทางได้ ด้วยระบบบอกสายรถโดยสารประจำทางและเวลาการมาถึงของรถโดยสารประจำทางบนจอ LFD ขนาด 32 นิ้ว เพื่อให้ประชาชนที่ใช้บริการสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างมีประสิทธิภาพ

- มีระบบชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือ และ สามารถแชร์ข้อมูลต่างๆ ผ่าน Free Wi-Fi


- มีระบบรักษาความปลอดภัยด้วยการติดตั้งระบบกล้อง CCTV และระบบไฟฟ้าส่องสว่าง

ป้ายรถเมล์โฉมใหม่นี้ ถือเป็น อีกก้าวที่สำคัญในการพัฒนาระบบขนส่งมวลชนในเขตพื้นที่ กทม.ให้มีความสะดวกสบาย ทันสมัยและปลอดภัย สอดรับกับการยกระดับเมืองหลวงแห่งนี้ให้เป็น สมาร์ทซิตี้ ได้อย่างน่าสนใจ ส่วนโมเดลนี้จะขยายไปยังป้ายรถเมล์จุดไหนรอติดตามต่อไป โดยแผนล่าสุดจาก กทม.กำหนดปรับปรุงศาลาที่พักผู้โดยสารให้เป็นรูปแบบใหม่ในระยะแรกจำนวน 350 หลัง ภายในปี 2564

BUGABOO NEWS

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากสำนักงานประชาสัมพันธ์กรุงเทพมหานครTAG : ป้ายรถเมล์โฉมใหม่กทม.ศาลาที่พักผู้โดยสารรถประจำทางอัจฉริยะรูปแบบใหม่Smart Bus Shelterสมาร์ทซิตี้