จับตาพายุลูกใหม่เป็นดีเปรสชันแล้ว ไทยเตรียมรับมือฝนเพิ่มขึ้นไปถึง 5 ส.ค.

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ทิศทางของหย่อมความกดอากาศต่ำ กำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ ล่าสุด กรมอุตุนิยมวิทยา ระบุว่า ได้ทวีกำลังขึ้นเป็นพายุดีเปรสชันแล้ว กำลังจะเคลื่อนผ่านเกาะไหหลำ ประเทศจีน ลงสู่อ่าวตังเกี๋ย ซึ่งมีโอกาสที่จะพัฒนาเป็นพายุโซนร้อนได้ แล้วขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนบน ในช่วงวันที่ 3 - 4 สิงหาคม

อิทธิพลของพายุลูกนี้ จะทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง เตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณภาคเหนือตอนบน ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ระวังอันตราย อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ในช่วงวันนี้ไปถึงวันที่ 5 สิงหาคมนี้

ขณะเดียวกัน มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ก็มีกำลังแรงขึ้นตามไปด้วย วันนี้ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และจะมีฝนตกหนักบางแห่ง ทำให้คลื่นลมในทะเลอันดามันและอ่าวไทย มีกำลังแรงขึ้น โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง จะมีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร เตือนเรือเล็กในทะเลอันดามันและอ่าวไทย งดออกจากฝั่ง

สภาพอากาศวันนี้ บริเวณภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 30-40% ของพื้นที่ และวันนี้วันศุกร์สิ้นเดือน ในช่วงบ่ายถึงค่ำวันนี้ต้องระวังฝนตกฟ้าคะนอง พื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑลด้วย

TAG : พายุพายุดีเปรสชันฝนตก

คลิปที่เกี่ยวข้อง