ตร.รับศพ จารุชาติ พยานคดี บอส อยู่วิทยา เตรียมชันสูตรซ้ำ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ความคืบหน้ากรณี นายจารุชาติ มาดทอง หนึ่งในพยานปากเอกคดี บอส อยู่วิทยา ที่เสียชีวิตกะทันหัน วันนี้ (2 ส.ค.) ครอบครัวเตรียมเผาศพ แต่สังคมยังมีข้อสงสัยถึงสาเหตุการตายหลายประเด็น ตำรวจจึงขอความร่วมมือขอนำศพกลับไปชันสูตรเพิ่มเติม

ช่วงเช้าที่ผ่านมา (2 ส.ค) พลตำรวจตรี พิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางที่บ้านของ นายจารุชาติ มาดทอง เพื่อขอความร่วมมือญาติอย่าเพิ่งเผาศพในวันนี้ โดยขอนำร่าง นายจารุชาติ กลับไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อคลายข้อสงสัยของสังคม และหาสาเหตุการตายให้ชัดเจนว่าเป็นอุบัติเหตุหรือฆาตกรรม ซึ่งญาติยินยอมให้นำร่าง นายจารุชาติ กลับไปชันสูตร หลังประกอบพิธีกรรมทางศาสนาเสร็จ

ส่วนประเด็นโทรศัพท์มือถือของ นายจารุชาติ ที่มีกระแสข่าวว่าหน้าจอแตกและซิมหายไป ตำรวจมีหลักฐานยืนยันว่าโทรศัพท์ยังใช้งานได้ปกติ มีเพียงหน้าจอที่แตกเล็กน้อย ซิมยังอยู่ครบ และคนที่โทรไปหาญาติ นายจารุชาติ หลังเขาเสียชีวิตคือพยาบาล โดยหาเบอร์ในมือถือของ นายจารุชาติ เบื้องต้นตำรวจได้เก็บโทรศัพท์ของ นายจารุชาติ ไว้เป็นหลักฐานแล้ว

ส่วนกรณี นายสมชาย คู่กรณีที่ถูก นายจารุชาติ ขี่รถชน ก่อนหน้านี้ให้การว่าไม่รู้จักและไม่เคยเจอ นายจารุชาติ มาก่อน แต่แนวทางการสืบสวนพบว่าวันเกิดเหตุเขาเจอ นายจารุชาติ ที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง และยืนคุยกันหน้าร้าน ตำรวจได้สอบปากคำ นายสมชาย อย่างละเอียดอีกครั้ง เขากลับคำให้การอ้างว่าขณะนั้นเขาเมาสุรา จำเหตุการณ์ได้ไม่มากนัก พอหายเมาจำได้ว่าได้ไปดื่มสุราในร้านคาราโอเกะคนเดียว กระทั่งร้านใกล้ปิด เดินออกมาเจอ นายจารุชาติ ที่หน้าร้าน เพราะเมาทั้งคู่จึงพูดคุยกันถูกคอ และชวนกันไปเที่ยวต่อที่ย่านสันติธรรม

โดย นายจารุชาติ ขี่รถจักรยานยนต์ตามมาในลักษณะมีอาการเมา และขี่เฉี่ยวกันไปมา กระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุ นายจารุชาติ พยายามจะแซง แต่เฉี่ยวชนรถของเขาจนเกิดอุบัติเหตุ ยืนยันไม่รู้จักกันมาก่อน

สอดคล้องกับพยานในร้านคาราโอเกะที่บอกว่าทั้ง 2 คนไม่รู้จักกัน เพราะตอนอยู่ในร้านไม่ได้พูดคุยกันเลย เบื้องต้นแจ้งข้อหา นายสมชาย ขับรถโดยประมาท ซึ่งพยานหลักฐานที่มีตอนนี้ยังให้น้ำหนักการตายของ นายจารุชาติ ไปที่อุบัติเหตุ แต่ยังรอผลตรวจพิสูจน์หลักฐานจากรถจักรยานยนต์ของทั้งคู่ และผลชันสูตรสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง

TAG : บอส อยู่วิทยาคดีบอส อยู่วิทยาจารุชาติจารุชาติ พยานคดีบอส อยู่วิทยา

คลิปที่เกี่ยวข้อง