ป.ป.ส.จับไอซ์ล็อตใหญ่ 860 กก. มูลค่ากว่า 600 ล้านบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจปราบปรามยาเสพติด สกัดจับไอซ์ล็อตใหญ่จากชายแดนภาคอีสาน เตรียมขนเข้าพื้นที่ชั้นใน ยึดของกลางได้กว่า 860 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 600 ล้านบาท ผู้ต้องหาสารภาพได้รับค่าจ้างขนคนละ 100,000 บาท

ไอซ์จำนวน 22 กระสอบ น้ำหนัก 860 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 600 ล้านบาท เป็นของกลางที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ยึดได้จาก นายกิตติทัต อุดพ้วย อายุ 39 ปี และนายชัยณรงค์ ทองไทย อายุ 42 ปี

เมื่อเวลา 01.30 น.วานนี้ (1 ส.ค.) ตำรวจปราบปรามยาเสพติดและทหารกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี สืบทราบว่าเครือข่ายยาเสพติดจะลักลอบขนไอซ์จำนวนมหาศาลเข้ามาในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี จึงวางกำลังสกัดจับ

เมื่อถึงเวลาพบรถกระบะต้องสงสัย 2 คัน ขับมาจากจังหวัดบึงกาฬ โดยคันแรกทำหน้าที่สำรวจเส้นทางว่าจุดไหนมีด่านตรวจก็จะแจ้งให้รถขนไอซ์ทราบ กระทั่งมาถึงแยกไฟแดงหนองเม็ก ตำบลหนองเม็ก อำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี และบริเวณสี่แยกไฟแดงบ้านจั่น ตำบลหนองขอนกว้าง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี เจ้าหน้าที่จึงสกัดจับรถกระบะทั้ง 2 คัน เอาไว้ได้

สอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่าได้รับค่าจ้างคนละ 100,000 บาท ขนไอซ์จากชายแดน สปป.ลาว เข้ามาด้านจังหวัดบึงกาฬ จากนั้นลำเลียงเข้ากรุงเทพมหานคร แต่มาถูกจับเสียก่อน เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

TAG : จับไอซ์สกัดจับไอซ์จับยาเสพติดลักลอบขนไอซ์

คลิปที่เกี่ยวข้อง