ไฟไหม้เรือทัวร์เบ็ด จอดท่าเรือปากบารา 5 ลำรวด เร่งหาสาเหตุ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ไฟไหม้เรือทัวร์เบ็ดจอดเทียบท่าเรือปากบารา จังหวัดสตูล 5 ลำรวด เสียหายลำละไม่ต่ำกว่า 7 แสนบาท เจ้าหน้าที่เร่งหาสาเหตุ

นี่คือภาพความรุนแรงที่เกิดขึ้น บริเวณท่าเรือปากบารา อำเภอละงู จังหวัดสตูล เมื่อเย็นวานนี้ (1 ส.ค.) ขณะเรือทัวร์เบ็ด หรือเรือประมงดัดแปลง พานักท่องเที่ยวออกไปตกปลากลางทะเล ซึ่งลอยลำอยู่ติด ๆ กัน ถูกไฟไหม้และลุกลามอย่างรวดเร็ว เสียหายทั้งลำรวม 5 ลำ ท่ามกลางความตกใจของชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่พบเห็น 

ขณะเกิดเหตุเจ้าของเรือแต่ละลำ พร้อมลูกเรือและชาวบ้าน ต่างช่วยกันดับไฟแต่ไม่สำเร็จ เนื่องจากโครงสร้างทำด้วยไม้ และใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิง ทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง สลับกับมีเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ

มีเรือหนึ่งลำถูกไฟไหม้เหลือแต่ซาก จมลงทะเลต่อหน้าต่อตาเจ้าของเรือและลูกเรือที่ยืนดูอยู่ โดยไม่สามารถทำอะไรได้ ประกอบกับขณะเกิดเหตุได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงแล้ว แต่ไม่สามารถเข้าระงับเหตุได้ทัน เนื่องจากการจราจรติดขัด เพราะเป็นวันหยุด และเป็นวันท่องเที่ยวเทศกาลฮารีรายอของชาวมุสลิม

เปลวไฟลุกไหม้นานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสงบ พบเรือทัวร์เบ็ดทั้ง 5 ลำเสียหายทั้งหมด ความเสียหายลำละไม่ต่ำกว่า 7 แสนบาท ล่าสุดตำรวจ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน อยู่ระหว่างตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

โดยผู้เสียหาย ซึ่งเป็นเจ้าของเรือทั้ง 5 ลำได้เข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานแล้ว เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ( 2 ส.ค.) เหตุการณ์ไฟไหม้เรือทัวร์เบ็ด เกิดขึ้นแล้ว 4 ครั้ง ครั้งล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว มีเรือทัวร์เบ็ดถูกไฟไหม้ทั้งหมด 8 ลำ และมาเกิดซ้ำอีกครั้งเย็นวานนี้ (1 ส.ค.)

TAG : ไฟไหม้เรือทัวร์เบ็ดไฟไหม้เรือไฟไหม้

คลิปที่เกี่ยวข้อง