มอบตัวแล้ว กลุ่มคนร้ายยิงถล่มอริดับ 3 ศพ กลางเมืองพัทลุง ขัดแย้งยาเสพติด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ความคืบหน้ากรณีกลุ่มคนร้ายก่อเหตุอุกอาจ ยิงถล่มใส่คู่อริกลางเมืองพัทลุง มีผู้เสียชีวิต 3 คน ล่าสุดทั้งหมดเข้ามอบตัวแล้ว ส่วนปมสังหารเกิดจากความขัดแย้งเรื่องยาเสพติด

นายวีระยุทธ หอยทรัพย์ อายุ 38 ปี, นายภูวเนศวร์ หนูมาก อายุ 44 ปี และนายศรชัย ทับครุฑ อายุ 40 ปี เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง หลังช่วง 02.00 น. วันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา ทั้ง 3 คน ร่วมกันยิงถล่มคู่อริขณะขับรถเก๋งมาจอดที่หน้าธนาคารแห่งหนึ่ง ในตัวเมืองพัทลุง ทำให้คนขับรถเก๋ง คือนายรัตนพงษ์ จันทร์ปน และเพื่อนที่นั่งมาในรถอีก 2 คนเสียชีวิต ส่วนเพื่อนอีกคนหลบหนีไปได้

สอบสวนนายวีระยุทธ ซึ่งเป็นคนเปิดฉากยิงใส่ นายรัตนพงษ์ ให้การว่าก่อนหน้านี้ เคยมีปัญหาขัดแย้งกันเรื่องยาเสพติด คืนเกิดเหตุไปเจอ นายรัตนพงษ์ โดยบังเอิญที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่ง และนั่งโต๊ะใกล้กัน

จากนั้น นายวีระยุทธ อ้างว่า ถูก นายรัตนพงษ์ เอาปืนมาจี้เอว พร้อมบอกว่าอย่ามายุ่งเกี่ยวกัน และไม่ต้องมาพูดคุยกันอีก ขณะนั้น นายวีระยุทธ รับปากจะไม่ยุ่งเกี่ยวกัน ต่อมา นายวีระยุทธ ขับรถออกจากร้านมาด้วยความโกรธแค้น จึงโทรศัพท์ตามพวกอีก 2 คน ซึ่งกำลังนั่งกินข้าวต้มอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ

จากนั้น นายวีรยุทธ ได้วางแผนโทรให้ นายรัตนพงษ์ ออกมาเจอบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อเคลียร์ปัญหา แต่เมื่อ นายรัตนพงษ์ ขับรถมาถึง ก็เปิดฉากยิงใส่ โดยมีเพื่อนอีก 2 คนเข้ามาช่วยก่อเหตุด้วย

เหตุการณ์ดังกล่าวมีชายที่อยู่ในรถเก๋งวิ่งหนีรอดชีวิตไปได้ 1 คน คือ นายชลทิต แซ่หลี ซึ่งตำรวจขอให้รีบมาพบเพื่อให้ปากคำ โดยจะส่งเข้าโครงการคุ้มครองพยาน ซึ่งหลังจากนี้ตำรวจจะสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมว่ายังมีใครอยู่เบื้องหลังเหตุอุกอาจครั้งนี้หรือไม่ ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 3 คน จะนำตัวส่งศาลวันพรุ่งนี้ (3 ส.ค.) พร้อมคัดค้านการประกันตัว

TAG : ยิงคู่อริ พัทลุงยิงคู่อริยิงกันยาเสพติดขัดแย้งเรื่องยาเสพติด

คลิปที่เกี่ยวข้อง