เดือนนี้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่รัฐ ไม่ได้เงินเยียวยาโควิด-19 แล้ว - ยังไม่เปิดลงทะเบียนรอบใหม่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เรื่องของบัตรสวัสดิการแห่งรัฐฯ แม้ที่ผ่านมารัฐบาลประกาศว่ายังไม่สามารถเปิดให้ลงทะเบียนรอบใหม่ได้ เพราะงบประมาณไม่พอจากการระบาดของโรคโควิด-19 แต่ผู้ที่ถือบัตรยังได้รับสวัสดิการทุกประการตามเดิม

เดือนนี้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่รัฐ ไม่ได้รับเงินเยียวยาโควิด-19 แล้ว

สำหรับเดือนสิงหาคมนี้ ผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐทุกคน จะยังได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐตามเดิมทุกประการ ทั้งค่าสินค้าอุปโภคบริโภค ค่าเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะ ค่าก๊าซหุงต้ม เงินคืนภาษีมูลค่าเพิ่ม 5% จากยอดซื้อของผ่านร้านธงฟ้า เงินช่วยค่าน้ำค่าไฟ และเงินสำหรับผู้สูงอายุที่ถือบัตร แต่จะไม่ได้รับเงินช่วยเหลือเยียวยาสถานการณ์โควิด-19 แล้ว เพราะเงินดังกล่าวจ่ายไปแล้วเดือนละ 1,000 บาท 3 เดือน รวม 3,000 บาท ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม-กรกฎาคม

ลุ้นสิ้นปี เปิดลงทะเบียนสวัสดิการแห่งรัฐ

ความคืบหน้าล่าสุดการเปิดลงทะเบียนเพื่อรับสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่ จากเดิมที่มีกำหนดการเปิดลงทะเบียน ช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคมที่ผ่านมา แล้วต้องเลื่อนออกไปก่อน เพราะการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้งบประมาณไม่เพียงพอ

ล่าสุด นายลวรณ แสงสนิท โฆษกกระทรวงการคลัง ยืนยันหลังสถานการณ์คลี่คลาย จะเสนอให้รัฐบาลเร่งเปิดลงทะเบียนรอบใหม่ทันที เพราะต้องปรับปรุงฐานข้อมูลใหม่ ให้ความช่วยเหลือลงไปยังผู้ที่เดือดร้อนจริงมากที่สุด

ทั้งนี้ กระทรวงการคลัง ได้รับงบประมาณในการจัดการเรื่องนี้ปีละ 40,000-50,000 บาทอยู่แล้ว ส่วนจะมีสวัสดิการใด ๆ ที่เพิ่มเติมหรือลดลง ต้องรอดูจำนวนผู้ลงทะเบียนรอบใหม่ว่ามีมากขึ้น หรือน้อยลง ซึ่งต้องรอลุ้นในช่วง 3 เดือนสุดท้ายของปีนี้ ที่คาดว่าจะมีการเปิดลงทะเบียน

TAG : สนามข่าว 7 สีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเงินเยียวยาโควิดเงินเยียวยาโควิด19ลงทะเบียนสวัสดิการแห่งรัฐ

คลิปที่เกี่ยวข้อง