ฝนฟ้าอากาศ 3 ส.ค.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

แม้ว่าพายุซินลากู ได้สลายตัวเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง แต่ก็ยังส่งผลกระทบทำให้ประเทศไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากในหลายพื้นที่ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

แม้ว่าพายุซินลากู จะสลายตัวกลายเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง แต่ก็ยังไม่สิ้นฤทธิ์ ยังคงปกคลุมบริเวณภาคเหนือตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ยังมีกำลังแรง ทำให้ไทยยังคงมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ เตือนประชาชนบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

นอกจากนี้ คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน ก็มีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ส่วนบริเวณที่มีฝนตก คลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 4 สิงหาคมนี้ ส่วนคุณภาพอากาศก็ยังดีต่อเนื่อง เป็นสีเขียว อย่างที่กรุงเทพมหานคร อุทัยธานี แพร่ ตาก นครนายก และอุดรธานี

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝนทั่วไป และมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ บริเวณแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร กำแพงเพชร เพชรบูรณ์ และตาก

ภาคอีสาน มีฝน 70% ของพื้นที่ โดยจะมีฝนตกหนักที่จังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ นครราชสีมา และบุรีรัมย์

ภาคกลาง ก็มีฝน 70% ของพื้นที่ มีฝนตกหนักที่นครสวรรค์ อุทัยธานี สุพรรณบุรี ชัยนาท กาญจนบุรี และราชบุรี

ภาคตะวันออก ฝนเยอะถึง 80% ของพื้นที่ จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

ภาคใต้ ฝนตก 70-80% ของพื้นที่ บริเวณระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี และนครศรีธรรมราช จะมีฝนตกหนักถึงหนักมาก

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 70% ของพื้นที่

ภาพรวม 10 จังหวัด ยังมีน้ำท่วมขัง
ขณะที่ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รายงานสถานการณ์ภัยน้ำ ล่าสุด มี 10 จังหวัด ยังมีน้ำท่วมขัง ได้แก่ น่าน อุตรดิตถ์ ลำปาง พะเยา เชียงราย เชียงใหม่ เลย หนองบัวลำภู อุดรธานี และนครพนม ประชาชนได้รับผลกระทบ 1,399 ครัวเรือน ส่วนการเกิดวาตภัยใน 8 จังหวัด ได้แก่ อำนาจเจริญ สุรินทร์ สุราษฎร์ธานี พังงา ระนอง นครศรีธรรมราช ชุมพร และภูเก็ต มีบ้านเรือนเสียหาย 672 หลัง ขณะนี้สถานการณ์คลี่คลายแล้วทุกจังหวัด

TAG : ฝนฟ้าอากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้สภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคพยากรณ์อากาศเปรมสุดา สันติวัฒนา

คลิปที่เกี่ยวข้อง