ฝนฟ้าอากาศ 4 ส.ค.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

หลายพื้นที่ยังต้องระวังฝนตกหนัก ส่วนอ่าวไทย และทะเลอันดามัน ยังมีคลื่นลมแรง ติดตามใน ฝนฟ้าอากาศ

เพราะร่องมรสุมที่พาดผ่านภาคเหนือตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำ บริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ยังมีกำลังแรง ทำให้หลายพื้นที่มีฝนตกหนัก ทะเลอันดามัน และอ่าวไทย มีคลื่นลมแรงด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย สุโขทัย กำแพงเพชร และตาก

ภาคอีสาน มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และจะมีฝนตกหนักได้ที่หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร และนครพนม

ภาคกลาง มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน ส่วนมากจะตกที่นครสวรรค์ อุทัยธานี สุพรรณบุรี ชัยนาท กาญจนบุรี และราชบุรี

ภาคตะวันออก มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 60-70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และจะมีฝนตกหนักได้ที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ อ่าวไทย คลื่นสูง 2-3 เมตร ทะเลอันดามัน คลื่นสูง 2-4 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งไปก่อน

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

มาดูสภาพอากาศกันบ้าง กรุงเทพมหานครวันนี้คุณภาพอากาศดี แต่พรุ่งนี้และวันพฤหัสบดี คาดว่าคุณภาพอากาศจะอยู่ระดับปานกลาง ส่วนที่ลำปาง วันนี้คุณภาพอากาศดีเช่นกัน แต่พรุ่งนี้คาดว่าจะเป็นสีเหลือง อนู่ในระดับปานกลาง และวันพฤหัสบดีอาจจะเปลี่ยนเป็นสีส้ม คุณภาพอากาศไม่ดีต่อสุขภาพของกลุ่มเสี่ยง

หลังฝนตกหนัก จนมีน้ำป่าซัดถนนขาด ที่จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้ประชาชนที่ขับรถมาติดค้างอยู่กลางทาง ล่าสุดบางส่วนสามารถกลับบ้านได้แล้ว

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เร่งซ่อมแซมสะพานทางเบี่ยงทั้งหมด 5 จุด ที่ถูกน้ำป่าพัดได้รับความเสียหาย ซึ่งจุดกิโลเมตรที่ 39 บริเวณบ้านปางแฟน อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ที่มีประชาชนติดค้างอยู่กลางทางประมาณ 40 คน ก็สามารถเดินทางกลับบ้านได้แล้ว โดยใช้เส้นทางอ้อมผ่านตำบลเทพเสด็จ อำเภอดอยสะเก็ด เข้าสู่ตัวเมืองเชียงใหม่ ส่วนถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย ยังไม่สามารถเปิดใช้งานได้ เนื่องจากอยู่ระหว่างการวางสะพานชั่วคราว คาดว่าจะแล้วเสร็จพรุ่งนี้

TAG : ฝนฟ้าอากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้สภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคพยากรณ์อากาศกมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง