เตือนภัย! ชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นตำรวจชิงทรัพย์ ชาวบ้านถ่ายคลิปถูกขู่ยิงทิ้ง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ชายฉกรรจ์ 2 คน อ้างตัวเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบ ขอตรวจค้นกระเป๋า แต่กลับชิงทรัพย์สินของชาวบ้านไป เหตุการณ์นี้ผู้เสียหายถ่ายคลิปไว้ได้

นายรุ่งโรจน์ บุญมามอญ อายุ 27 ปี ผู้เสียหาย และเป็นผู้ถ่ายคลิปนี้ไว้ได้ เล่าว่า ตัวเขาทำงานเกี่ยวกับธุรกิจดำน้ำที่เกาะไม้ท่อน เมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 17.00 น. ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนนทางหลวงหมายเลข 4129 ตำบลวิชิต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต เพื่อซื้อของใช้ส่วนตัวที่ร้านสะดวกซื้อ ระหว่างทางมีชายฉกรรจ์ 2 คน คนหนึ่งสวมเสื้อยืดสีแดง กับอีกคนสวมเสื้อโปโลสีขาวและสวมหน้ากาก ขี่รถจักรยานยนต์ตามมา ก่อนจะปาดหน้าให้เขาหยุดรถ จากนั้นทั้ง 2 คน อ้างว่าเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบ ขอตรวจค้นกระเป๋า ตอนนั้นรู้สึกตกใจ แต่ก็ยอมเปิดกระเป๋าให้ตรวจค้น จังหวะนั้นคนร้ายหยิบโทรศัพท์มือถือที่อยู่ในกระเป๋าไป ตอนนั้นพยายามตั้งสติ และสอบถามว่า เป็นตำรวจหรือไม่ แต่กลับถูกคนร้ายด่าและข่มขู่ ซ้ำยังจะขอดูใต้เบาะรถ เขาเห็นท่าไม่ดีจึงใช้โทรศัพท์มือถือ (คาดว่าผู้เสียหายมีโทรศัพท์ 2 เครื่อง เครื่องแรกอยู่ในกระเป๋า คนร้ายหยิบไปแล้ว) ถ่ายคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไว้ ก่อนจะยอมเปิดเบาะรถ แล้วคนร้ายก็หยิบเงินที่เขาเก็บไว้ใต้เบาะ แล้วก็ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

หลังเกิดเหตุได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจ สภ.วิชิต มาตรวจสอบ และได้มอบคลิปที่ถ่ายไว้เป็นหลักฐานให้ตำรวจติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

ตำรวจ สภ.วิชิต ไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายทั้ง 2 คน เป็นคนเดียวกันกับที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ในลักษณะเดียวกันนี้ เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา จึงขอศาลจังหวัดภูเก็ตออกหมายจับ และล่าสุดจับกุมคนร้ายได้แล้ว 1 คน คือ นายเอกชัย จุลทอง อายุ 46 ปี ชาวตำบลรัษฎา ก่อนพาตัวมาสอบสวน และดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ ส่วนคนร้ายอีกคนอยู่ระหว่างหลบหนี แต่ขณะนี้ทราบตัวแล้ว ตำรวจกำลังเร่งติดตามจับกุม

TAG : สนามข่าว 7 สีอ้างตัวเป็นตำรวจชิงทรัพย์อ้างเป็นตำรวจ ชิงทรัพย์อ้างเป็นตำรวจมิจฉาชีพ

คลิปที่เกี่ยวข้อง