จ่อตัดสิทธิผู้ประกอบการที่พัก 1 แห่ง หลังพบส่อทุจริต เราเที่ยวด้วยกัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - กระทรวงการคลัง เล็งตัดสิทธิผู้ประกอบการที่พัก 1 แห่ง หลังพบพฤติกรรมส่อทุจริตโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" ขณะที่ภาพรวมโครงการ มีผู้สนใจลงทะเบียนจำนวนมาก

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กล่าวถึงความคืบหน้าโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน ว่านับตั้งแต่เปิดให้ลงทะเบียนวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา ภาพรวมผลตอบรับดี มีประชาชนลงทะเบียน 4,760,000 คน ลงทะเบียนสำเร็จ 4,510,000 คน

มีโรงแรมสนใจเข้าร่วมโครงการ 6,815 แห่ง กระจายตัวครบในทุกจังหวัด โดยเมืองหลักที่มีโรงแรมเข้าร่วมมากที่สุด 5 อันดับแรก คือ กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ กระบี่ ภูเก็ต และประจวบคีรีขันธ์ และเมืองรองที่มีโรงแรมสนใจเข้าร่วมมากที่สุด คือ เชียงราย จันทบุรี น่าน นครศรีธรรมราช และตราด ซึ่งประชาชนจองโรงแรมแล้ว 391,731 ห้อง จ่ายเงินเรียบร้อยแล้ว 388,461 ห้อง

นายลวรณ บอกอีกว่า ได้ตรวจสอบพบผู้ประกอบการที่พักขนาดเล็ก 1 แห่ง มีพฤติกรรมต้องสงสัยอาจเข้าข่ายทุจริตโครงการเราเที่ยวด้วยกัน โดยที่พักดังกล่าวมียอดการจองห้องพักเต็มตลอดเวลา และเกินกว่าจำนวนห้องพักที่มีอยู่ รวมทั้งผู้เข้าพักมีประวัติการใช้ e-Voucher สำหรับการซื้ออาหารในที่พักโดยที่โรงแรมดังกล่าวไม่มีห้องอาหารไว้ให้บริการ ซึ่งตอนนี้ได้ระงับการจ่ายเงินสนับสนุนค่าที่พักในสัดส่วนร้อยละ 40 ของราคาที่พัก และ E-Voucher แล้ว และจะพิจารณาตัดสิทธิการเข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกันต่อไป

TAG : เราเที่ยวด้วยกันโครงการเราเที่ยวด้วยกันลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกันทุจริต

คลิปที่เกี่ยวข้อง