ฝนฟ้าอากาศ 8 ส.ค.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเทศไทยมีฝนตกต่อเนื่อง ทำให้คลื่นลมฝั่งอ่าวไทย และอันดามันมีกำลังแรง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ตอนนี้ มีทั้งปัจจัยจากร่องมรสุมที่พาดผ่านภาคเหนือ และภาคอีสาน ประกอบกับมรสุมประจำฤดูมีกำลังแรง จึงทำให้ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักในบางแห่ง ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงต้องระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วนคลื่นลมทะเลอันดามัน และอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้น ชาวเรือต้องเดินเรือด้วยความระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 11 สิงหาคมนี้

ฝนตกเป็นเทน้ำเทท่าแบบนี้ ส่งผลดีต่อสถานการณ์ฝุ่นละออง มีทั้งสีเหลือง และสีเขียว อยู่ในเกณฑ์ปานกลางถึงดี ทั้งที่กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ เชียงราย ราชบุรี ปราจีนบุรี  และภูเก็ต

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 70% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง ที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และตาก

ภาคอีสาน มีฝน 70% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง ที่เลย อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง มีฝน 60% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง ส่วนมากที่กาญจนบุรี และราชบุรี

ภาคตะวันออก มีฝน 80% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง ทั้งที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่ฝนตกคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ มีฝนได้ที่ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ทะเลคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก และมีฝน 60% ของพื้นที่

วอนภาครัฐช่วยเหลือแนวเขื่อนทรุดตัว จ.พังงา
แรงลม แรงฝน ก็ทำให้คลื่นลมมีกำลังแรง โดยที่หาดบางเนียง อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา คลื่นซัดเข้าฝั่ง ติดต่อมาหลายวัน จนทำให้แนวเขื่อนคอนกรีต เกิดเป็นรอยแตกร้าว และทรุดตัวลงมา ทั้งชาวบ้าน และผู้ประกอบการร้านค้า เดือดร้อนมาก วอนให้หน่วยงานที่กำกับดูแลในพื้นที่มาช่วยด้วย

TAG : ฝนฟ้าอากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้สภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคพยากรณ์อากาศกมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง