เปิดจดหมาย วิลเลียน โพสต์อำลาเชลซี จ่อย้ายซบปืนสัปดาห์หน้า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


วิลเลียน แนวรุกตัวเก๋าของเชลซี ตัดสินใจโบกมือลาทีมเก่าหลังจบฤดูกาลนี้แน่นอนแล้ว หลังเจรจาสัญญาใหม่ไม่ลงตัว ซึ่งกองกลางบราซิเลี่ยน ได้เขียนจดหมายยาวเหยียด อำลาแฟนบอลและสโมสรที่ร่วมงานมายาวนานถึง 7 ปี ระบุข้อความดังนี้

“จดหมายเปิดผนึกถึงแฟนสโมสรเชลซี มันเป็นระยะเวลา 7 ปี ที่มหัศจรรย์ ในเดือนสิงหาคมปี 2013 เมื่อผมได้รับข้อเสนอจาก เชลซี ผมเชื่อว่าที่นี่คือที่ที่ผมต้องย้ายมาเล่นให้ได้ และวันนี้ผมมั่นใจว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุด ผมมีช่วงเวลาอันแสนสุขมากมาย หรือก็เศร้าอยู่บ้าง เรามีโทรฟี่มากมาย และมันก็เป็นช่วงเวลาที่เข้มข้นมาโดยตลอด

แต่เหนือกว่าเรื่องของโทรฟี่แชมป์ ผมได้เรียนรู้มากมายเกี่ยวกับตัวเอง ผมพัฒนาขึ้นเยอะ เป็นนักเตะที่เก่งขึ้น และเป็นคนที่ดีขึ้น ในทุกการฝึกซ้อม ในแต่ละเกม ในทุกนาทีที่ผมใช้ในห้องแต่งตัว ผมได้เรียนรู้อยู่เสมอ

ผมซาบซึ้งใจอย่างมากต่อแฟนเชลซี กับการต้อนรับที่เป็นไปด้วยความรักที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ และแรงสนับสนุนที่มีมาให้ตลอดเวลาที่ผมอยู่กับสโมสร แม้จะมีคำวิจารณ์อยู่บ้างซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ สิ่งสำคัญคือ ทั้งความรักและคำวิจารณ์ช่วยผลักดันผมให้ทุ่มเทสุดตัวในทุกการซ้อมและทุกๆเกม ทำให้ผมพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดจนนาทีสุดท้ายในสีเสื้อเชลซี

ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่ต้องเดินต่อ ผมมั่นใจว่าจะต้องคิดถึงเพื่อนร่วมทีมของผม ผมจะคิดถึงทีมงานทุกคนในสโมสรนี้ที่ดูแลผมเหมือนลูกชายคนนึง และผมจะต้องคิดถึงแฟนบอลแน่นอน ผมก้าวออกจากที่่นี่ไปด้วยความภาคภูมิว่าผมได้ประสบความสำเร็จมากมาย และได้ทำสุดความสามารถในสีเสื้อเชลซีเสมอมา"

"ผมขอขอบคุณจากหัวใจของผมจริงๆ ขอให้พระเจ้าอวยพร"

สำหรับ วิลเลียน มาอยู่กับ เชลซี ตั้งแต่ปี 2013 และคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกกับสโมสรไป 2 สมัย โดยทุกสื่อรายงานว่าวิลเลียน จะย้ายข้ามถิ่นไปร่วมทัพคู่ปรับร่วมกรุงลอนดอนของเชลซีอย่างอาร์เซน่อล ด้วยสัญญา 3 ปี และจะประกาศอย่างเป็นทางการภายในสัปดาห์หน้า


 

 

TAG : วิลเลียนเชลซีอาร์เซน่อล