อีกแล้ว รอง ผอ.โรงเรียนหัวร้อน ถือปืนปลอมขู่คู่กรณี เหตุเข้าใจผิดคิดว่าถูกลัดคิว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - รองผู้อำนวยการโรงเรียนในจังหวัดนครราชสีมา หัวร้อน ถือปืนปลอมลงมาข่มขู่คู่กรณี เหตุเข้าใจผิดคิดว่าถูกลัดคิว ขณะนำรถยนต์เข้าไปตรวจสภาพ โดยรองผู้อำนวยการคนดังกล่าวเคยเป็นข่าวดัง หลังตบศีรษะเด็กนักเรียนหน้าเสาธงเมื่อปี 2558

นี่เป็นคลิปที่ชาวบ้านถ่ายไว้ได้ ขณะชายสวมชุดสีกากี ถือวัตถุลักษณะคล้ายปืนสงคราม ตรงไปที่ด้านหน้า ซึ่งมีรถยนต์จอดรอตรวจสภาพอยู่ ก่อนจะชี้หน้าลักษณะคล้ายข่มขู่ แล้วเดินกลับไปที่รถยนต์สีขาวของตัวเอง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 11.00 น. วานนี้ (10 ส.ค.) ที่สถานตรวจสภาพรถเอกชน หรือ ตรอ. ในพื้นที่อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา สาเหตุเกิดจากชายคนดังกล่าว ซึ่งเป็นรองผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา เข้าใจผิดคิดว่ารถยนต์คันหน้าสุดลัดคิว แต่ข้อเท็จจริงคือรถยนต์คันดังกล่าวมาจอดรอตามคิวนานแล้ว แต่เข้าช่องผิด พนักงานเลยให้วนกลับมาใหม่ ทำให้ชายชุดสีกากีเกิดความไม่พอใจ แม้พนักงานจะอธิบายเหตุผลให้ฟังแล้วก็ตาม ซึ่งต่อมาตำรวจตรวจสอบพบว่า วัตถุดังกล่าวเป็นพิณที่ทำออกมาให้เหมือนปืน

ล่าสุดวันนี้ (12 ส.ค.) พนักงานสอบสวน สภ.โชคชัย ได้เรียก นายแทน สังคำมี อายุ 45 ปี ผู้เสียหาย ที่ถูกรองผู้อำนวยการโรงเรียนใช้ปืนปลอมขู่มาสอบปากคำเพิ่มเติม ระบุว่า ตอนเกิดเหตุทุกคนเห็นและเข้าใจว่าเป็นปืนสงคราม ต่างตกใจกลัวว่าจะเกิดการกราดยิงอีก ถึงแม้จะเจรจาทำความเข้าใจกันแล้ว แต่เขายืนยันดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะคู่กรณีเป็นถึงข้าราชการ แต่กลับทำตัวไม่เหมาะสม

พันตำรวจเอก สุรจิตร์ วิวรรธน์สมบัติ ผู้กำกับการ สภ.โชคชัย เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องครบถ้วนแล้ว หลังจากนี้จะคุมตัวรองผู้อำนวยการโรงเรียนคนดังกล่าวฟ้องศาล ข้อหาข่มขู่ผู้อื่นให้ตกใจกลัว ด้านสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 31 ได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวน เพื่อเอาผิดกับรองผู้อำนวยการโรงเรียนคนดังกล่าวด้วย

สำหรับรองผู้อำนวยการโรงเรียนคนนี้ เคยเป็นข่าวโด่งดังเมื่อปี 2558 ขณะเป็นรองผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอเสิงสาง หลังตบศีรษะแกนนำนักเรียนบริเวณหน้าเสาธง ขณะชุมนุมประท้วงให้ผู้บริหารโรงเรียนชี้แจงการบริหารงานที่ไม่โปร่งใส จนต้นสังกัดสั่งย้ายมาอยู่ที่โรงเรียนในพื้นที่อำเภอครบุรี และก่อเหตุครั้งนี้

TAG : ปืนปลอมขู่คู่กรณีตบหัวนักเรียนรองผู้อำนวยการ

คลิปที่เกี่ยวข้อง