ระทึก ด.ญ. 3 ขวบ ถูกหางว่าวยักษ์พันร่าง ดึงติดขึ้นไปบนอากาศสูงเกือบ 10 เมตร

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ระทึก เด็กหญิง 3 ขวบ ถูกหางว่าวยักษ์พันร่าง ดึงติดขึ้นไปบนอากาศสูงเกือบ 10 เมตร ในงานเทศกาลว่าวที่ไต้หวัน

นี่เป็นภาพนาทีที่เจ้าหน้าที่เป็นชาย 6 คน ถือว่าวขนาดใหญ่สีส้ม เพื่อเตรียมจะปล่อยขึ้นท้องฟ้า โดยมีนักท่องเที่ยวยืนรอชมอยู่เป็นจำนวนมาก จังหวะที่กำลังปล่อยว่าวขึ้นท้องฟ้า ได้เกิดลมพัดแรง และเมื่อว่าวขึ้นสู่ท้องฟ้า ในคลิปกลับปรากฏภาพร่างเด็กหญิง 3 ขวบ ติดห้อยไปกับหางว่าวอย่างน่าหวาดเสียว

ภาพของเด็กหญิงที่ถูกดึงขึ้นไปบนท้องฟ้า ท่ามกลางสายตาของนักท่องเที่ยวนับร้อยคนต่างตกใจ พากันกรีดร้อง เพราะร่างเด็กหญิงถูกแรงลมเหวี่ยงไปมากลางอากาศ สูงเกือบ 10 เมตร เคราะห์ดีที่ช่วงหนึ่งลมพัดเบาลง ว่าวค่อย ๆ ลดระดับความสูงลง ทำให้ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์สามารถช่วยคว้าตัวช่วยเด็กเอาไว้ได้

คลิปวิดีโอที่มีผู้บันทึกไว้ได้ ขณะที่ว่าวลดความสูงลงมา จะเห็นได้ว่าสาเหตุที่เด็กไม่ตกลงมา แม้ว่าแรงลมจะพัดแรงและร่างเด็กถูกเหวี่ยงแรงขนาดไหน เนื่องจากหางของว่าวพันเข้ากับคอของเด็กหญิง แม้ว่ามือทั้ง 2 ข้างของเด็ก ไม่ได้ยึดหางว่าวเอาไว้ก็ตาม

นอกจากนี้ได้มีผู้นำคลิปวิดีโอขณะที่เด็กหญิงถูกหางว่าวสะบัดมาพันตัว และกระชากไปจากอกของผู้เป็นพ่อ ที่กำลังอุ้มเธอดูว่าวอย่างไม่ทันตั้งตัว ซึ่งถือเป็นเหตุการณ์ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นได้ เนื่องจากเด็กไม่ได้ยืนอยู่คนเดียว และอยู่ห่างจากตัวว่าวพอสมควร

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในเทศกาลว่าวที่เมืองซินจู๋ ทางตอนเหนือของไต้หวัน เมื่อวานนี้ (30 ส.ค.) ซึ่งจากรายงานข่าวระบุว่าเด็กหญิง 3 ขวบคนดังกล่าว ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ขอบคุณภาพจาก : Youtube Ho Family

TAG : ว่าวยักษ์ดึงร่างเด็กงานเทศกาลว่าว ไต้หวันว่าวไต้หวันหางว่าวพันเด็ก

คลิปที่เกี่ยวข้อง