ฝนฟ้าอากาศ 2 ก.ย.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

หลายพื้นที่ยังคงมีฝนตกหนัก เตือนประชาชน เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ตอนนี้ร่องมรสุมยังคงพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคอีสาน ส่วนมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ก็ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ทำให้บริเวณดังกล่าวยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และฝนตกหนักบางแห่งในภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ ส่วนคุณภาพอากาศ ส่วนใหญ่อยู่ในระดับสีเหลือง อากาศปานกลาง อย่างเช่น กรุงเทพมหานคร เชียงราย เพชรบูรณ์ มุกดาหาร และชลบุรี แต่ที่หนองคายต้องระมัดระวัง เพราะฝุ่นเกินค่ามาตรฐานเป็นสีส้ม

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ฝนตก 60% ของพื้นที่ ส่วนมากฝนตกบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตาก กำแพงเพชร สุโขทัย พิจิตร และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน ฝนตก 60% ของพื้นที่ โดยจะมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง มีฝน 60% ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่งเช่นกัน แถวกาญจนบุรี อุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี และนครปฐม

ภาคตะวันออก ฝนเยอะ 70% ของพื้นที่ โดยจะมีฝนตกหนักได้ทุกจังหวัด ทั่วทั้งภาคทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 60% ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย มีฝนตกหนักที่สุราษฎรธ์านี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ส่วนฝั่งอันดามัน ฝนตกหนัก ที่ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง บริเวณที่มีฝนตก คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนตก 60% ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ที่จังหวัดเลย หลังจากที่มีฝนตกหนัก ทำให้ตามยอดภูเขาต่าง ๆ มีหมอกปกคลุม อย่างที่ยอดวนอุทยานภูบ่อบิด อำเภอเมืองเลย แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติยอดฮิต มีทะเลหมอกปกคลุม ขาวโพลนไปทั่วเมือง สามารถมองเห็นได้แบบ 360 องศา นอกจากนี้ ฝนตกยังช่วยให้อุณหภูมิลดลง ทำให้อากาศเย็นสบาย โดยวัดอุณหภูมิต่ำสุด ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวงได้ 15.5 องศาเซลเซียส

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้เปรมสุดา สันติวัฒนา

คลิปที่เกี่ยวข้อง