ฝนฟ้าอากาศ 3 ก.ย.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเทศไทย ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ร่องมรสุมกำลังอ่อนได้พาดผ่านภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคอีสานตอนล่าง ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ทำให้บริเวณดังกล่าวยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่ง ในพื้นที่ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ เพราะฉะนั้นระวังอันตรายจากฝนตกหนักด้วย ส่วนคุณภาพอากาศ ก็อยู่ในระดับปานกลาง ที่แม่ฮ่องสอน พิษณุโลก บึงกาฬ ศรีสะเกษ สระบุรี และกรุงเทพมหานคร ฝุ่นละอองในอากาศไม่เกิน 100 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร เป็นสีเหลือง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ฝนตก 30% ของพื้นที่ บริวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตาก กำแพงเพชร สุโขทัย พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน มีฝนตก 40% ของพื้นที่ โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง ในจังหวัดนครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง ฝนตก 40% ของพื้นที่ มีฝนตกหนักบางแห่ง ที่ราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา และนครปฐม

ภาคตะวันออก ยังมีฝนเยอะ 60% ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง แถวสระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ ฝนเยอะถึง 70% ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย ฝนตกหนักที่ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และสงขลา ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ก็มีฝนตกหนักที่พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนตก 60% ของพื้นที่ โดยจะยังมีฝนตกหนักบางแห่ง

ฝนช่วยเพิ่มปริมาณน้ำตก จ.นครราชสีมา
จังหวัดนครราชสีมา หลังฝนตก ทำให้มีน้ำไหลเข้าอ่างเก็บน้ำลำเชียงสา ประชาชนมีน้ำใช้ทำการเกษตรและอุปโภคบริโภค และยังทำให้ ธารท่าลี่ หรือ น้ำตกท่าลี่ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติในอำเภอวังน้ำเขียว มีปริมาณน้ำเพิ่มมากขึ้น พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้ลงเล่นในวันหยุดยาวนี้

หมอกปกคลุมหนาแน่น หลังฝนตก จ.ศรีสะเกษ
ส่วนบริเวณจุดชมวิวผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ หลังฝนตกทำให้อากาศชื้น เกิดเป็นทะเลหมอกปกคลุมหนาแน่น เห็นแค่ยอดภูเขาไกล ๆ เป็นธรรมชาติหลังฝนตกที่สวยงาม สบายตา

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้กมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง