ฝนฟ้าอากาศ 4 ก.ย.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ช่วงวันหยุดยาวนี้ หลายพื้นที่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง และฝนตกหนักในบางแห่ง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เพราะปัจจัยที่ทำให้เกิดฝน อย่างร่องมรสุมกำลังอ่อน ยังคงพาดผ่านภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคอีสานตอนล่าง กับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ก็ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ทำให้ประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัย ระวังอันตรายจากฝนตกหนักในระยะนี้

ขณะที่ฝุ่นละอองสะสมในอากาศ อยู่ที่ 51-100 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ทำให้อากาศปานกลาง อยู่ในระดับสีเหลือง ทั้งที่กรุงเทพมหานคร แม่ฮ่องสอน แพร่ เลย ชัยภูมิ และลพบุรี

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ฝนตก 30% ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร สุโขทัย กำแพงเพชร ตาก และแม่ฮ่องสอน

ภาคอีสาน ฝนตก 40% ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่งที่นครราชสีมา บุรีรัมย์ และสุรินทร์

ภาคกลาง มีฝน 60% ของพื้นที่ และจะตกหนักบางแห่งที่ราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา ลพบุรี และสระบุรี

ภาคตะวันออก มีฝน 60% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่งที่นครนายก ปราจีนบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 60% ของพื้นที่ มีฝนตกหนักบางแห่ง ที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล อ่าวไทย และทะเลอันดามัน บริเวณที่มีฝนคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนตก 60% ของพื้นที่

ชมธรรมชาติสวยงาม หลังฝนโปรยปราย จ.น่าน
ที่แรก ที่จังหวัดน่าน หลังฝนตกโปรยปรายเบา ๆ ทำให้เกิดทัศนียภาพที่งดงาม ช่วงเช้า ๆ จะได้ชมสายหมอกสีขาว และสัมผัสไอเย็นสบาย พอสายหน่อยก็ได้ชมทุ่งนาและทิวเขาเขียวขจี ตัดกับท้องฟ้าสดใส ชื่นตาชื่นใจตลอดวัน

ชมทะเลหมอก สัมผัสอากาศเย็น ที่ยอดภูเรือ จ.เลย
ไปต่อที่ยอดอุทยานแห่งชาติภูเรือ จังหวัดเลย มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปตั้งเต็นท์ ชมพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอกขาว ๆ และยังมีละอองหมอกที่ฟุ้งกระจายปกคลุมไปทั่ว กลายเป็นน้ำค้างเกาะตามยอดไม้ ส่วนอากาศก็เย็นสบาย 21 องศาเซลเซียส

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้กมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง