ฝนฟ้าอากาศ 5 ก.ย.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ภาคตะวันออก และภาคใต้ เป็นพื้นที่ฝนตกหนัก ประชาชนต้องระวังอันตราย ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

โดยร่องมรสุมกำลังอ่อนพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน และภาคอีสานตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนน้อยในระยะนี้ แต่มรสุมที่ปกคลุมทะเลอันดามัน และภาคใต้ ภาคตะวันออก ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนอง ต้องระวังฝนตกหนักบริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายฝนตกหนัก และตกสะสมในพื้นที่ด้วย

ส่วนสถานการณ์ฝุ่นละอองขณะนี้ เป็นสีเหลือง และเขียว อยู่ในเกณฑ์ปานกลางถึงดี ทั้งที่ กรุงเทพมหานคร ราชบุรี ปราจีนบุรี ตาก อุตรดิตถ์ และนครราชสีมา

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 30% ของพื้นที่ ส่วนมากตกที่จังหวัดอุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร สุโขทัย กำแพงเพชร ตาก และแม่ฮ่องสอน

ภาคอีสาน มีฝน 40% ของพื้นที่ ตกได้ที่ เลย ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ และสุรินทร์

ภาคกลาง มีฝน 40% ของพื้นที่ มีฝนได้ที่ ราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา ลพบุรี และสระบุรี

ภาคตะวันออก มีฝน 60% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่งที่นครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี และระยอง ทะเลบริเวณที่มีฝนคลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 60% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่งที่ สุราษฎร์ธรานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลอันดามันบริเวณที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝน 60% ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง

หยุดยาว เที่ยวเกาะพีพี จ.กระบี่
ได้หยุดยาวทั้งที ลงไปเที่ยวเกาะพีพีซักหน่อย นักท่องเที่ยวหลายคนจองพักยาวถึงวันที่ 7 กันยายน ซึ่งเกาะพีพีก่อนหน้านี้เงียบเหงามาก แต่หยุดยาวมาคราวนี้นักท่องเที่ยวจองเต็ม เพื่อมาสัมผัสบรรยากาศชายหาด น้ำทะเลที่สวยงาม ท่ามกลางการตั้งการ์ดสูงของที่พัก ร้านอาหาร มีจุดวัดคัดกรอง และขอความร่วมมือให้เว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัยกันด้วย

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้กมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง