ฝนฟ้าอากาศ 6 ก.ย.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ภาคตะวันออก ภาคใต้ รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนตกหนักบางแห่ง จากอิทธิพลของลมมรสุมที่พัดปกคลุม ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เพราะร่องมรสุมกำลังอ่อน ได้เลื่อนขึ้นพาดผ่านภาคเหนือตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ทำให้ประเทศไทยตอนบน มีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่ ส่วนมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามันและภาคใต้ ประกอบกับมีลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดปกคลุมภาคตะวันออก อ่าวไทย และภาคใต้ ทำให้บริเวณกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง และเพราะมีฝนตกต่อเนื่อง ทำให้สภาพอากาศไม่เอื้อต่อการสะสมของฝุ่นละอองและหมอกควัน ที่กรุงเทพมหานคร กาญจนบุรี นครราชสีมา อุบลราชธานี น่าน และตาก คุณภาพอากาศ อยู่ในระดับปานกลาง หรือ สีเขียวและสีเหลือง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ฝนตก 40% ของพื้นที่ ที่จังหวัดอุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร สุโขทัย กำแพงเพชร ตาก และ แม่ฮ่องสอน

ภาคอีสาน มีฝนตก 40% ของพื้นที่ ที่เลย นครพนม ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ และ สุรินทร์

ภาคกลาง ยังคงมีฝนตกแถวราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา ลพบุรี และสระบุรี จะมีฝน 40% ของพื้นที่

ภาคตะวันออก ฝนตก 40% ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และ ตราด ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ มีฝนเยอะสุด 60-70% ของพื้นที่ จะมีฝนตกหนักบางแห่งทั้งฝั่งอ่าวไทยและฝั่งอันดามัน ที่พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง สตูล สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และ นราธิวาส ส่วนคลื่นลมในทะเลทั้ง 2 ฝั่ง บริเวณที่มีฝน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง

หลังฝนตกอากาศเย็นลง ภูสวนทราย จ.เลย
ที่อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น แต่หลังจากที่ฝนหยุดตก ทำให้ต้นไม้ใบหญ้าพากันสดชื่นเขียวชะอุ่ม ที่สำคัญอุณหภูมิก็ลดลง อากาศเย็นสบายกำลังดี วัดอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 19 องศาเซลเซียส

ลมพัดอากาศเย็นสบาย ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์
ที่ภูทับเบิก อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ นักท่องเที่ยวหลายคนตั้งใจมาชมทะเลหมอกยามเช้าในช่วงฤดูฝน แต่ต้องผิดหวัง เพราะมีกระแสลมพัด ทำให้หมอกฟุ้งกระจาย ถึงไม่ได้ชมทะเลหมอก แต่อากาศที่หนาวเย็น ชื่นใจ ก็พอทดแทนกันได้

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้กมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง