ฝนฟ้าอากาศ 8 ก.ย.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนทุกภาค ต้องระวังฝนตกหนักในหลายจังหวัด ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เพราะร่องมรสุมกำลังปานกลาง พาดผ่านภาคเหนือ และภาคอีสานตอนบน ประกอบกับ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และประเทศไทย ทำให้ไทยมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักหลายจังหวัดทั่วทุกภาค ต้องระวังอันตรายจากฝนตกสะสมด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ และ สุโขทัย

ภาคอีสาน มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และจะมีฝนตกหนักได้ที่เลย หนองบัวลำภู หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ร้อยเอ็ด และ ยโสธร

ภาคกลาง มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี และ กาญจนบุรี

ภาคตะวันออก มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักได้ที่นครนายก ปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และ ตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 60-70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และ สตูล ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองได้ 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ส่วนคุณภาพอากาศ คาดว่าพรุ่งนี้ กรุงเทพมหานคร ลพบุรี และขอนแก่น จะมีคุณภาพอากาศเป็นสีเหลือง อยู่ในระดับปานกลาง ส่วนที่ตราด ประจวบคีรีขันธ์ และสุโขทัย คาดว่าคุณภาพอากาศจะอยู่ในเกณฑ์ดี

ส่วนฝนที่ตกหนัก ทำให้เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่จังหวัดเชียงราย มีบ้านเรือนหลายหลัง ได้รับความเสียหาย

น้ำป่าไหลหลาก ท่วมบ้านเรือนเสียหาย จ.เชียงราย
นี่เป็นภาพขณะที่ชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่ นำชาวบ้านในหมู่บ้านดี่ ตำบลแม่ยาว อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ออกจากพื้นที่ประสบภัย หลังเกิดฝนตกหนัก จนทำให้น้ำป่าไหลหลากลงจากเทือกเขา เข้าท่วมบ้านเรือนเสียหายรวม 120 หลัง และมี 4 หลัง ที่ถูกกระแสน้ำพัดพังไปทั้งหลัง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่การเกษตร และหมู่บ้านใกล้เคียง ถูกน้ำท่วมไปด้วย แต่ตอนนี้ระดับน้ำลดลงแล้ว ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อยู่ระหว่างเข้าช่วยเหลือชาวบ้าน

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้สภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคเปรมสุดา สันติวัฒนา

คลิปที่เกี่ยวข้อง