ฝนฟ้าอากาศ 9 ก.ย.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ทั่วไทย ยังมีฝนตกต่อเนื่อง และต้องระวังฝนตกหนักในหลายจังหวัด ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เพราะมีร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และประเทศไทย ทำให้ทุกภาคยังมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน และแพร่

ภาคอีสาน มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และจะมีฝนตกหนักได้ที่เลย หนองบัวลำภู หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ ขอนแก่น และนครราชสีมา

ภาคกลาง มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี และกาญจนบุรี

ภาคตะวันออก มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และจะมีฝนตกหนักได้ที่นครนายก ปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 60-70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ส่วนคุณภาพอากาศพรุ่งนี้ คาดว่า กรุงเทพมหานคร และสมุทรสาคร จะมีคุณภาพอากาศเป็นสีเหลือง อยู่ในระดับปานกลาง และวันศุกร์ก็อาจจะเป็นแบบนี้เช่นกัน ส่วนภาพรวมทั่วไทย ยังถือว่าคุณภาพอากาศอยู่ในเกณฑ์ที่ดี

ตอนนี้แม้ว่าหลายพื้นที่จะมีฝนตกหนัก แต่ปรากฏว่า น้ำตกในจังหวัดเพชรบูรณ์ ปริมาณน้ำยังแห้งอยู่

ฝนตกชุก แต่น้ำตกซับชมภู จ.เพชรบูรณ์ ยังแห้ง
แม้ว่าที่เพชรบูรณ์จะมีฝนตกต่อเนื่อง แต่น้ำตกซับชมภู ตำบลบ้านโภชน์ อำเภอหนองไผ่ ยังมีน้ำแห้งเหือด มองเห็นแต่โขดหิน ซึ่งปกติน้ำจะแห้งแค่ฤดูแล้ง แต่พอเข้าฤดูฝน น้ำก็จะกลับมาไหลหลากตามปกติ โดยจะไหลผ่านไปยังน้ำตกย่อยอีก 3 แห่ง ทั้งน้ำตกหินงาม น้ำตกไทรงาม และน้ำตกธารงาม แต่ปีนี้ น้ำกลับแห้งจนกระทบต่อระบบนิเวศ และทำให้การท่องเที่ยวซบเซาไปด้วย

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้สภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคเปรมสุดา สันติวัฒนา

คลิปที่เกี่ยวข้อง