ฝนฟ้าอากาศ 10 ก.ย.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ทั่วไทย ยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะที่ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ ยังต้องระวังฝนตกหนัก ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และประเทศไทย ประกอบกับลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดปกคลุมภาคตะวันออก และภาคอีสาน ทำให้ยังมีฝนฟ้าคะนองได้หลายพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักทางภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้

สภาพาอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ ตาก และกำแพงเพชร

ภาคอีสาน มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน แต่ต้องระวังฝนตกหนักที่หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร นครพนม นครราชสีมา ศรีสะเกษ อำนาจเจริญ ยโสธร และอุบลราชธานี

ภาคกลาง มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท สุพรรณบุรี และกาญจนบุรี

ภาคตะวันออก มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่นครนายก ปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ส่วนฝั่งอันดามัน ฝนมากถึง 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ มีฝนตกหนักได้ที่ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

คาดว่าพรุ่งนี้กรุงเทพมหานคร สมุทรสาคร ขอนแก่น และปทุมธานี จะมีคุณภาพอากาศเป็นสีเหลือง อยู่ในระดับปานกลาง ส่วนนครศรีธรรมราช และน่าน คาดว่าจะอยู่ในเกณฑ์ดีต่อเนื่องตลอด 3 วัน

เร่งฟื้นฟูบ้านเรือน หลังน้ำป่าไหลหลาก จ.เชียงราย
สภาพบ้านเรือน และเส้นทางในหมู่บ้านพนาสวรรค์ หมู่ที่ 13 ตำบลแม่ยาว อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย หลังถูกน้ำป่าไหลหลากจากภูเขา เข้ามาสร้างความเสียหายกับบ้านเรือนจำนวนมาก ขณะนี้เจ้าหน้าที่ ปภ.เชียงราย และเทศบาลตำบลแม่ยาว พร้อมด้วยชาวบ้าน ได้ใช้เครื่องจักรกลเข้าฟื้นฟู แต่ก็เป็นไปอย่างยากลำบาก เพราะน้ำป่าได้พัดพาดินโคลน และเศษไม้ มาทับถมอยู่ในหมู่บ้านจำนวนมาก คาดว่าจะใช้เวลาอีก 1-2 วัน เพื่อให้มีสภาพดีขึ้นกว่านี้

TAG : ฝนฟ้าอากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้พยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคกมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง