สธ.แถลงยืนยัน นักเตะอุซเบกิสถาน ทีมบุรีรัมย์ ติดโควิด-19

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


จากกรณีพบนักฟุตบอลไทยลีก ติดเชื้อโควิด-19 จากการตรวจคัดกรองก่อนแข่งไทยลีก ซึ่งกระทรวงสาธารณสุข จะแถลงรายละเอียดให้ทราบอีกครั้งนั้น

ล่าสุด กระทรวงสาธารณสุข เแถลงกรณีดังกล่าวระบุว่า จากระบบเฝ้าระวังเชิงรุกได้มีการตรวจนักเตะและทีมงานที่เกี่ยวข้องในไทยลีก ทั้งหมด 1,115 คน ผลการตรวจจาก 28 ทีมไทยลีก 1 และ 2 ไม่พบเชื้อ 1,114 พบเชื้อ 1 คน

ทั้งนี้ ผู้ติดเชื้อเป็นเพศชายอายุ 29 ปี สังกัดสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาจากประเทศอุซเบกิสถาน ตรวจหาเชื้อก่อนเข้าประเทศไทยไม่พบเชื้อ ระหว่างกักตัวปกติ ไม่มีไข้ ผลการตรวจไม่พบเชื้อ ก่อนที่สโมสรบุรีรัมย์จะส่งรถมารับตัวและได้เข้าพักสถานที่ที่ทางสโมสรจัดเตรียมให้ ระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม ถึง 9 กันยายน ได้ลงฝึกซ้อมฟุตบอลและเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ซึ่งเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2563 กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้กับนักฟุตบอลที่เตรียมทำศึกโตโยต้า ไทยลีก และผลตรวจเมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา ระบุว่า นักฟุตบอลคนดังกล่าวมีผลเป็นบวก ขณะที่เพื่อนร่วมทีมและสตาฟฟ์ไม่พบเชื้อ 

ขณะนี้ผู้ติดเชื้อได้ถูกแยกกักตัวตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน ส่วนผู้ใกล้ชิดได้ตรวจหาเชื้ออีกครั้งและจะค้นหาผู้สัมผัสเพิ่มเติม ทั้งนี้ มีความเป็นไปได้ว่านักฟุตบอลคนดังกล่าวติดมาจากประเทศต้นทาง

 

TAG : นักบอลติดเชื้อบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดอัคบาร์ อิสมาตุลลาเยฟ