ฝนฟ้าอากาศ 11 ก.ย.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

กรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ว่า คืนนี้ร่องมรสุมจะเลื่อนลงมาพาดผ่านภาคเหนือตอนบน ทำให้มีฝนตกหนักได้หลายพื้นที่ ต่อเนื่องถึง 15 กันยายนนี้ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เพราะว่าคืนนี้ จะมีร่องมรสุมเลื่อนลงมาพาดผ่านภาคเหนือตอนบน และตั้งแต่พรุ่งนี้ จนถึง 15 กันยายน จะเลื่อนลงมาพาดผ่านภาคเหนือ ภาคกลางตอนบน และภาคอีสาน ขณะเดียวกันมีมรสุมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ทำให้ภาคเหนือ ภาคอีสานตอนบน ภาคตะวันออก และภาคใต้ รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนตกหนักได้บางแห่ง

พรุ่งนี้ต้องระวังฝนตกหนักหลายจังหวัด โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยง ต้องระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากด้วย

สภาพาอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักที่เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน และจะมีฝนตกหนักได้ที่เลย หนองบัวลำภู หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร และนครพนม

ภาคกลาง มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท สุพรรณบุรี กาญจนบุรี และราชบุรี

ภาคตะวันออก มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักได้ที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ทะเลคลื่นสูง 1 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝน 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ส่วนคุณภาพอากาศ คาดว่าพรุ่งนี้ กรุงเทพมหานคร และสุพรรณบุรี จะมีคุณภาพอากาศปานกลาง ส่วนที่ลำพูน มุกดาหาร ระยอง และชุมพร คาดว่าจะมีคุณภาพอากาศในเกณฑ์ดี

TAG : ฝนฟ้าอากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้พยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคกมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง