ฝนฟ้าอากาศ 14 ก.ย.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ภาคตะวันออก และภาคใต้ จะมีฝนตกหนักกว่าพื้นที่อื่น ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากว่ามรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ทำให้บ้านเรายังคงมีฝนในระยะนี้ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง ในภาคตะวันออก และภาคใต้ ประชาชนต้องระวังฝนตกหนักและตกสะสม ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังปานกลาง แต่จุดที่มีฝนคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ชาวเรือต้องเดินเรือด้วยความระวัง ส่วนเรือเล็กทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้

สำหรับสถานการณ์ฝุ่นละอองขณะนี้ อยู่ในเกณ์ปานกลางถึงดี อย่างที่กรุงเทพมหานคร สุพรรณบุรี ตาก เชียงราย พะเยา และอุบลราชธานี

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 60% ของพื้นที่ ส่วนมากมีฝนที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ อุตรดิตถ์ ตาก สุโขทัย กำแพงเพชร พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน  มีฝน 60% ของพื้นที่ ส่วนมากมีฝนที่ชัยภูมิ ขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร มุกดาหาร อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง มีฝน 40% ของพื้นที่ ส่วนมากมีฝนที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี สระบุรี และกาญจนบุรี

ภาคตะวันออก มีฝน 60% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่งที่นครนายก ปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

ภาคใต้ มีฝน 60% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่งที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝน 60% ของพื้นที่

หลายพื้นที่ทั่วไทยต้องระวังฝนกันยาวไปถึงวันที่ 15 กันยายน และที่ต้องเฝ้าระวังกันยาว ๆ ไปอีก นั่นก็คือ กลุ่มคนประเทศเพื่อนบ้านลักลอบเดินทางเข้ามาตามเส้นทางธรรมชาติ ซึ่งนาทีนี้เป็นหน้าที่ของเราทุก ๆ คน ต้องช่วยกันตรวจตรา

TAG : ฝนฟ้าอากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้พยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคเปรมสุดา สันติวัฒนา

คลิปที่เกี่ยวข้อง