ช่วยลูกช้างป่าพลัดหลง สร้างคอกกักตัวชั่วคราว รอแม่ช้างมารับกลับ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ชื่นชม เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว และชาวบ้าน ช่วยเหลือลูกช้างป่าพลัดหลง สร้างคอกกักตัวชั่วคราว รอแม่ช้างมารับกลับเข้าป่า แต่ยังไร้วี่แวว

เพจเฟซบุ๊กสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 พิษณุโลก ได้โพสต์คลิปภาพสุดน่ารัก ขณะที่ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จังหวัดเพชรบูรณ์ กำลังหยอกล้อเล่นกับลูกช้างป่าเพศผู้ อายุประมาณ 1-2 เดือน ที่เกิดพลัดหลงกับแม่ช้างป่าและโขลงช้าง เข้ามาอยู่ในไร่ข้าวโพดของชาวบ้าน พื้นที่บ้านห้วยระหงส์ ตำบลปากช่อง อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์

โดยเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน เมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา จึงได้เข้าไปพาตัวลูกช้างป่าน่ารักตัวนี้ มาอยู่ในพื้นที่กักตัวภายในอุทยานฯ เพื่อรอให้แม่ช้างมารับตัวกลับเข้าป่า แต่ปรากฏว่าจนถึงเช้ามืดวันนี้ (15 ก.ย.) ผ่านไปเกือบ 3 วันแล้ว ก็ยังไร้วี่แววของแม่ช้างป่าที่จะกลับมารับลูกช้างที่พลัดหลงแต่อย่างใด

พร้อมกันนี้ ทางอุทยานฯ ได้จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าสังเกตการณ์ลูกช้างที่บริเวณคอกกักตัวชั่วคราว พร้อมทั้งหานมจืดและกล้วยให้กินเป็นอาหาร โดยมีทีมสัตวแพทย์สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 เข้ามาตรวจร่างกายของลูกช้าง

พบว่ามีสุขภาพสมบูรณ์ แข็งแรงดี ซึ่งหากภายใน 2-3 วันนี้ ยังไม่มีแม่ช้างป่ามารับตัวกลับเข้าป่า ทางอุทยานฯ จะหารือกับผู้เกี่ยวข้องหาวิธีแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นต่อไป

และภายหลังที่มีการแพร่คลิปภาพนี้ออกไปในโลกโซเชียล ปรากฏว่ามีผู้คนเข้ามาดูและแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่บอกว่าลูกช้างน่ารัก บ้างก็บอกว่าสงสัยจะดืัอมาก พลัดหลงไม่เดินตามแม่ เป็นเด็กดีกับพี่ ๆ นะ เดี๋ยวแม่ก็มารับ

ขณะที่บางคนก็บอกในลักษณะติดตลกว่า คิดเล่น ๆ นะ แม่ช้างคงเห็นพี่ ๆ เลี้ยงน้องช้างดี เลยเอามาฝากเลี้ยงไว้ เดี๋ยวแม่ช้างก็มาตามน้องกลับเอง

ขอบคุณภาพจาก : Facebook สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 พิษณุโลก

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตลูกช้างป่าลูกช้างป่าพลัดหลงโขลงช่วยลูกช้างป่าพลัดหลงโขลงช่วยลูกช้างป่าลูกช้างป่าพลัดหลงกับแม่

คลิปที่เกี่ยวข้อง