ชายปริศนาทำทีเจ็บขา หลอกเด็กนักเรียนขี่ จยย.ไปส่ง สบโอกาสเชิดรถหนี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ชายทำทีเจ็บขาเดินไม่ไหว หลอกเด็กนักเรียนชาย ม.1 ขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งบ้าน ก่อนออกอุบายยืมรถไปซื้อน้ำ แล้วเชิดรถหนีไป

เมื่อวานนี้ (14 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พูดคุยกับเด็กชายอายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดบุรีรัมย์ หลังจากเขาถูกคนร้ายหลอกชิงรถจักรยานยนต์ไป บริเวณสี่แยกบ้านละลม ตำบลตาจง อำเภอละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์

เขาเล่าว่า ราว 07.00 น. วันที่13 กันยายน ขี่รถจักรยานยนต์ซึ่งเป็นรถของตา ไปเติมเงินโทรศัพท์ที่หน้าหมู่บ้าน ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 200 เมตร จู่ ๆ มีชายอายุประมาณ 40-45 ปี รูปร่างผอมสูง เดินเข้ามาหาบอกว่าเจ็บขาเดินกลับบ้านไม่ไหว พร้อมขอให้เขาช่วยขี่รถไปส่งที่บ้าน ซึ่งอยู่หมู่บ้านใกล้ ๆ ด้วยความสงสาร จึงให้ซ้อนท้ายแล้วขี่ไปส่ง

กระทั่งไปถึงบริเวณสี่แยกบ้านละลม ชายคนดังกล่าวบอกให้จอดรถ และขอยืมรถไปซื้อน้ำที่ร้านค้าใกล้ ๆ ให้เขาดื่มเพื่อเป็นการตอบแทนน้ำใจ ด้วยความที่ไม่ได้คิดว่าจะถูกหลอก จึงให้ยืมไป กระทั่งยืนรอนานเกือบชั่วโมงก็ยังไม่กลับมา จึงตัดสินใจเดินไปถามร้านขายของใกล้ ๆ ว่าเคยเห็นชายคนดังกล่าวหรือไม่ ปรากฏว่าไม่มีใครรู้จัก จึงมั่นใจว่าถูกหลอก ชาวบ้านบริเวณดังกล่าวจึงช่วยกันแจ้งกู้ภัยพาเขากลับบ้าน และเล่าให้พ่อแม่ฟัง ก่อนพากันไปแจ้งความ

ด้านชายอายุ 39 ปี พ่อของเด็กนักเรียนชาย บอกว่า หลังทราบเรื่องได้พาลูกชายไปตระเวนหาคนร้าย พร้อมทั้งสอบถามตามร้านค้าชาวบ้านใกล้เคียงแล้ว แต่ไม่พบ จึงอยากเตือนเยาวชนว่าอย่าหลงเชื่อใครง่าย ๆ และวอนตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตเชิดรถจักรยานยนต์เชิดรถจักรยานยนต์หนีเชิดรถหนี

คลิปที่เกี่ยวข้อง