บัณฑิตจุฬาฯ ซาบซึ้งพระมหากรุณาธิคุณหลังป่วยหนัก ร่วมพิธีไม่ได้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

บัณฑิตจุฬาฯ ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระเมตตาให้อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เชิญปริญญาบัตรไปพระราชทาน หลังป่วยหนักไม่สามารถเข้าร่วมพิธีได้

นี่เป็นคลิปขณะที่ ศาสตราจารย์ บัณฑิต เอื้อภากรณ์ อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เชิญปริญญาบัตรจาก สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ไปพระราชทานแก่ นางสาว อสมา พุดโต ผู้สำเร็จการศึกษาหลักสูตรครุศาสตร์บัณฑิต แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีการศึกษา 2562 ก่อนกำหนดเป็นกรณีพิเศษ เนื่องจาก นิสิตท่านนี้ป่วยด้วยโรคมะเร็งไต ระยะสุดท้าย ไม่สามารถรับพระราชทานปริญญาบัตรตามที่กำหนด ในวันที่ 1 และ 2 ตุลาคม 2563 ได้

ในคลิปทางคณะ อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้เดินทางไป ที่โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จังหวัดปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวของเรา ได้เดินทางไปที่บ้านของบัณฑิตท่านนี้ ในตำบลรอบเมือง อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี ไปเยี่ยมอาการของน้องหลังจากที่เดินทางกลับมาพักรักษาตัวต่อที่บ้าน ขณะนี้น้องมีอาการดีขึ้นสามารถพูดตอบโต้ได้ ทานอาหารได้ปกติ

คุณแม่ อภิญญา พุดโต คุณแม่ของน้อง เล่าว่า เธอและลูกรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณเป็นอย่างมาก ไปฟังความรู้สึกจากใจคุณแม่กัน

ในส่วนของตัวน้องเองวันนั้นน้องดีใจมาก เมื่อได้ฟังคำกล่าวเสร็จน้องก็น้ำตาไหล และก็ขอบคุณทุกท่านที่จุฬาลงกรณ์ที่ให้ความเมตตา

TAG : สนามข่าว 7 สีภาพเป็นข่าวสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีปริญญาบัตรบัณฑิตจุฬาโรคมะเร็งไต

คลิปที่เกี่ยวข้อง