จับตา พายุโนอึล จ่อเข้าไทย ทำฝนตกหนักภาคเหนือ อีสาน ตะวันออก เตรียมรับมือ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


เพจ เตือนภัยพิบัติ วาตภัย ฝนฟ้า พายุ ได้โพสต์สภาพอากาส พร้อมพยากรณ์อากาศระบุ พายุลูกใหม่ “โนอึล” จ่อเข้าไทย

#มาแบบนี้ท่วมแน่นอน อัพเดท พายุโนอึล ตั้งโดยเกาหลีเหนือ หมายถึงสวนดอกไม้ คาดการณ์ว่าจะเคลื่อนตัวเข้าบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ย้ำข้อมูลยังไม่นอนแน่นอนเป็นเพียงแค่การคาดการณ์เท่านั้น( รออัพเดทอีกครั้งประมาณวันที่ 17 กันยายน 2563)​

ขณะที่เช้านี้ยังคงให้เป็นระดับโซนร้อนอยู่ ลมกระโชกความเร็วลมสูงสุดอยู่ที่ 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บริเวณใกล้จุดศูนย์กลาง นครพนม มุกดาหาร กาฬสินธุ์ สกลนคร ขอนแก่น บริเวณนี้เป็นบริเวณที่ใกล้จุดศูนย์กลางมากที่สุด ช่วงประมาณวันที่ 18 ถึงวันที่ 20 กันยายน 2563

แบบจำลองนี้คำนวณด้วยระบบซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ที่ทันสมัยใช้ทั่วโลก สมรรถนะสูง ข้อมูล ecmwf ของยุโรป ข้อมูลของอเมริกา gfs ก็ยืนยันตรงกัน

ย้ำข้อมูลยังไม่แน่นอนติดตามการอัพเดทเรื่อยๆจนกว่าพายุจะลงทะเลจีนใต้เพราะว่าตอนนี้เป็นแค่หย่อมความกดอากาศต่ำที่อยู่บริเวณประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งคาดการณ์ว่าจะลงทะเลจีนใต้ประมาณวันที่16 .17 .18กันยายน 2563

อิทธิพลของพายุลูกนี้จากการคาดการณ์ คาดการณ์ว่าจะมีฝนตกหนักทั่วทั้งภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และบริเวณภาคเหนือตอนล่างภาคกลางตอนบน ภาคตะวันออก ซึ่งอาจจะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

BUGABOO NEWS 
ขอบคุณข้อมูลจากเพจ เตือนภัยพิบัติ วาตภัย ฝนฟ้า พายุ


TAG : พายุโนอึลพายุลูกใหม่