คุมตัวมือแทงพ่อค้ากระเพาะปลา ย่านวงเวียนใหญ่ ทำแผนฯ อ้างถูกขู่ทำร้ายก่อน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจคุมตัว "องค์ชายจุ้ย" ชายเมายา ก่อเหตุแทงพ่อค้ากระเพาะปลา ย่านวงเวียนใหญ่ เสียชีวิต ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังถูกตามจับตัวได้ขณะหลบหนีไปจังหวัดชลบุรี เจ้าตัวอ้างถูกทำร้ายก่อน ขณะที่คนในชุมชนต่างแฉพฤติกรรมของผู้ก่อเหตุ ที่ทำให้หลายคนหวาดผวา

ตำรวจ สน.บางยี่เรือ คุมตัว นายภูมิพัฒน์ พาธีรัตน์ หรือจุ้ย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนามาสอบสวน หลังจากเขาตกเป็นผู้ต้องหาก่อเหตุใช้มีดแทง นายวีระศักดิ์ ทองมาก อายุ 39 ปี พ่อค้าขายกระเพาะปลาเสียชีวิต ภายในซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 4 ย่านวงเวียนใหญ่ เขตธนบุรี

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงค่ำวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา หลังก่อเหตุเขาได้หลบหนีไปกบดานที่วัดบางละมุง จังหวัดชลบุรี กระทั่งถูกตำรวจตามจับตัวได้

ล่าสุด เช้าวันนี้ ตำรวจได้คุมตัวนายภูมิพัฒน์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยมีกำลังตำรวจเกือบ 30 นาย คอยดูแลความปลอดภัยป้องกันเกรงว่าจะถูกรุมประชาทัณฑ์

จากการสอบสวนนายภูมิพัฒน์ สารภาพว่า ก่อเหตุจริง แต่อ้างว่าทำไปเพราะที่ผ่านมานายวีระศักดิ์เคยพูดจาข่มขู่และเคยเข้ามาตบศีรษะ วันเกิดเหตุเมาสุราและได้เจอกับกับนายวีระศักดิ์โดยบังเอิญ จึงบันดาลโทสะ คว้ามีดปอกผลไม้ที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวแทงไป 1 ครั้ง ก่อนจะขึ้นรถตู้สาธารณะหลบหนีไป

จากการตรวจสอบพบว่า นายภูมิพัฒน์ มีฉายาในชุมชนว่า "องค์ชายจุ้ย" โดยเขามีนิสัยเกเร มีพฤติกรรมชอบดื่มสุรา ติดยาเสพติด และชอบพกมีดเดินไปมาในชุมชน ทำให้หลายคนหวาดผวา

ตรวจสอบประวัตินายภูมิพัฒน์ย้อนหลัง พบว่าเคยครอบครองและเสพยาเสพติด เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนเตรียมนำตัวส่งศาลฝากขังในวันพรุ่งนี้ (16 ก.ย.)

TAG : แทงพ่อค้ากระเพาะปลาพ่อค้ากระเพาะปลาองค์ชายจุ้ยเมายาบ้าแทงคน

คลิปที่เกี่ยวข้อง