บุกทลายเครือข่าย จูน บ่อดิน นักค้ายารายใหญ่ ยึดทรัพย์เกือบ 100 ล้านบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจบุกทลายเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่พื้นที่ภาคกลาง ฉายา "จูน บ่อดิน" โดยพบว่าค้ายาเสพติดมานานกว่า 10 ปี ขยายเครือข่ายหลายพื้นที่ วันนี้ตำรวจตรวจค้น 34 จุดทั่วประเทศ สามารถรวบผู้ต้องหารายสำคัญของเครือข่ายคาผ้าเหลืองขณะบิณฑบาต ขณะที่อีกคนพยายามวิ่งหลบหนีเข้าไร่ข้าวโพด

นี่เป็นภาพขณะที่ชุดปฏิบัติการพิเศษสยบไพรี กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับ นายอานนท์ กิรัมย์ หรือ "ปลานิล" ผู้ต้องหารายสำคัญคดียาเสพติด หลังจากนำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพัก อำเภอท่าหลวง จังหวัดลพบุรี แต่ขณะที่ตำรวจเข้าตรวจค้น ผู้ต้องหาไหวตัวทัน จึงพยายามหลบหนีโดยวิ่งเข้าไปในไร่ข้าวโพดที่อยู่หลังบ้าน พร้อมโยนโทรศัพท์มือถือทิ้ง ตำรวจต้องใช้โดรนบินสำรวจ จนพบผู้ต้องหาหลบซ่อนตัวอยู่ในไร่ข้าวโพด ก่อนจะจับตัวได้ด้วยความทุลักทุเล

แนวทางสืบสวนของตำรวจพบว่า นายอานนท์ เป็นมือขวาของ นายจิตพันธ์ มีเมือง หรือฉายา "จูน บ่อดิน" พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่พื้นที่ภาคกลาง ซึ่งถูกตำรวจจับไปเมื่อวันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา โดย นายอานนท์ มีหน้าที่โอนเงิน รวมถึงติดต่อเครือข่ายค้ายาให้กับ จูน บ่อดิน

ขณะที่ นายอานนท์ ปฏิเสธ อ้างว่าไม่เกี่ยวข้องและไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับการค้ายาเสพติด แต่ยอมรับว่ารู้จักกับ จูน บ่อดิน เพราะเป็นผู้เลี้ยงดูและให้งานเขาทำ โดยช่วยค้าขายได้เงินวันละ 300 บาท แต่ไม่เคยรู้ว่าค้ายาเสพติด ก่อนหน้านี้ จูน บ่อดิน เคยใช้ให้ไปโอนเงินหลักหมื่นบาท แต่ไม่บ่อย และไม่ทราบว่าบัญชีปลายทางที่โอนไปคือใคร ส่วนที่วิ่งหลบหนีตำรวจ เขาอ้างว่าเพราะความกลัว

ขณะเดียวกันตำรวจอีกชุดนำกำลังเข้าจับ พระพรเทพ พระลูกวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดสิงห์บุรี ขณะกำลังบิณฑบาต โดยพระพรเทพ หรือ นายพรเทพ ภู่เจริญวณิชย์ ถูกออกหมายจับคดียาเสพติด และเพิ่งมาบวชได้เพียง 2 เดือน เขาเป็นอีกหนึ่งผู้ต้องหาคนสำคัญ หลังจับตัวได้จึงนำไปสึกจากความเป็นพระ

สอบสวน นายพรเทพ ยอมรับว่ารู้จักกับ จูน บ่อดิน เพราะเป็นเพื่อนกัน ปกติเขามีหน้าที่ขับรถให้กับ จูน บ่อดิน ซึ่งหลังจูนถูกจับ เขาก็มาบวชที่วัดดังกล่าว โดยปฏิเสธว่าไม่รู้เห็นกับการค้ายาเสพติด

สำหรับผู้ต้องหาที่จับได้ครั้งนี้ ล้วนเป็นผู้ต้องหารายสำคัญเครือข่ายค้ายาเสพติด จูน บ่อดิน นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ภาคกลาง ที่มีพฤติกรรมรับยาเสพติดมาจากพื้นที่ชายแดนภาคเหนือ โดยจะนำยาเสพติดมาเก็บไว้ในโกดังจังหวัดสิงห์บุรี จากนั้นจะให้เครือข่ายหาลูกค้าเพื่อกระจายยาเสพติด พบว่าทำมาตั้งแต่ปี 2553 ก่อนจะถูกออกหมายจับเมื่อปี 2561 และถูกตำรวจตามจับตัวได้เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2563 ทรัพย์สินที่ได้จากการค้ายาเสพติด จูน บ่อดิน จะใช้วิธีอำพรางด้วยการให้คนที่ไว้ใจเป็นผู้ถือครองทรัพย์สินแทน เลี่ยงการตรวจสอบของตำรวจ โดยพบเงินหมุนเวียนในเครือข่ายกว่า 1,000 ล้านบาท

ปฏิบัติการปิดฉาก จูน บ่อดิน ครั้งนี้ ตำรวจกระจายกำลังปิดล้อมตรวจค้นทั้งหมด 34 จุด พื้นที่จังหวัดสิงห์บุรี, ชัยนาท, ลพบุรี, สุพรรณบุรี, พิษณุโลก, เพชรบูรณ์, เชียงใหม่, สมุทรปราการ เเละกรุงเทพมหานคร สามารถจับผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 16 คน ยึดทรัพย์ได้เกือบ 100 ล้านบาท

TAG : จูน บ่อดินค้ายาเสพติดเครือข่าย จูน บ่อดินเครือข่ายค้ายาเสพติด

คลิปที่เกี่ยวข้อง