รวบแล้ว นักเรียนช่างมือยิงคู่อริต่างสถาบันเจ็บ แจ้ง 4 ข้อหาหนัก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจรวบตัวนักเรียนช่าง มือปืนยิงคู่อริต่างสถาบันบาดเจ็บ หลังเปิดศึกไล่ฟัน-ยิง กันกลางถนนระหว่างไปเรียน ถูกแจ้งความดำเนินคดี 4 ข้อหนัก

ความคืบหน้าเหตุการณ์นักเรียนช่าง 2 สถาบัน เปิดศึกไล่ฟัน-ยิงกันกลางถนน บริเวณหน้าตลาดปู่เจ้าสมิงพราย ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (14 ก.ย.) โดยกล้องวงจรปิดของร้านอาหารบริเวณที่เกิดเหตุสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ จะเห็นว่ากลุ่มนักเรียนชักอาวุธที่เหน็บไว้ในกางเกง มีทั้งมีดปลายแหลม มีดพร้า และด้ามไม้กวาด กรูเข้าทำร้ายกัน ก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้นและมีผู้บาดเจ็บถูกยิง 1 คน

นอกจากนี้ ยังมีกล้องหน้ารถที่ขับผ่านจุดเกิดเหตุ สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์นักเรียนช่าง 2 กลุ่มไม่ต่ำกว่า 10 คน ถืออาวุธไล่ทำร้ายกัน ก่อนถึงหน้าร้านขายอาหารที่ผู้บาดเจ็บวิ่งไปขอความช่วยเหลือ

ต่อมาตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ สอบสวนพยานแวดล้อม และกลุ่มนักเรียนที่อยู่ในเหตุการณ์ พร้อมคุมตัวนักเรียนช่างที่ร่วมกันก่อเหตุและเชิญตัวอาจารย์ของนักเรียนทั้งสองฝ่ายมาสอบปากคำที่สถานีตำรวจ กระทั่งสามารถติดตามจับกุมตัวนักเรียนชาย อายุ 17 ปี  ซึ่งเป็นมือปืน และนักเรียนที่ร่วมก่อเหตุ พร้อมกับของกลางเป็นปืนปากกาไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 และรถจักรยานยนต์ 3 คัน ที่ใช้ก่อเหตุ ส่วนคนขี่รถจักรยานยนต์ยังหลบหนีอีก 1 คน ตำรวจเตรียมออกหมายจับแล้ว

หนึ่งในกลุ่มนักเรียนที่ก่อเหตุให้การว่า เขากับเพื่อนรวม 6 คน กำลังรถรถเพื่อจะไปโรงเรียน แต่จู่ ๆ เจอกลุ่มคู่อริต่างสถาบัน ซึ่งเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อน รวมกว่า 10 คน พร้อมอาวุธขี่รถจักรยานยนต์ตรงเข้ามาทำร้าย จึงใช้ปืนปากกายิงสวนกลับไป 1 นัด เพื่อป้องกันตัว จนฝ่ายตรงข้ามแตกกระเจิง

เบื้องต้นตรวจได้แจ้งข้อกล่าวหามือปืน 4 ข้อหาหนัก คือ ร่วมกันพยายามฆ่า, มีอาวุธและเครื่องกระสุนปืนที่เจ้าพนักงานไม่สามารถอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนในที่สาธารณะ ส่วนผู้ที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด ตำรวจได้เปรียบเทียบปรับในข้อหาพกพาอาวุธมีดไปในเมืองสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

TAG : ยิงคู่อริวัยรุ่นยิงคู่อริไล่ฟันคนนักเรียนช่างนักเรียนช่างตีกัน

คลิปที่เกี่ยวข้อง