ตม.ตาก บุกจับแรงงานเมียนมาลักลอบเข้าเมือง 15 คน เจ้าหน้าที่จึงรีบตรวจวัดไข้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก บุกจับแรงงานเมียนมาลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย 15 คน ตรวจสอบโรคเบื้องต้นไม่มีไข้

เมื่อเวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา (15 ก.ย.) ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก ร่วมกับโรงพยาบาลแม่สอด และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน เข้าตรวจสอบแคมป์คนงานชุมชนบ้านสันต้นปิน เขตเทศบาลนครแม่สอด จังหวัดตาก หลังได้รับแจ้งว่ามีแรงงานชาวเมียนมาลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย

ภายในบ้านพักติดลำห้วย ซึ่งเป็นป่าไผ่และมะพร้าว พบแรงงาน 12 คน เป็นชาย 9 คน หญิง 3 คน หลบซ่อนตัวอยู่ ตรวจสอบไม่มีเอกสารเข้าเมือง เจ้าหน้าที่จึงรีบตรวจวัดไข้ พบว่าทุกคนไม่มีไข้ แต่เพื่อความไม่ประมาทได้ส่งไปควบคุมโรคที่โรงพยาบาลแม่สอด เพื่อตรวจสอบโรคอีกครั้ง ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังเข้าตรวจสอบบ้านพักหลังหนึ่งในชุมชนถุงทอง เขตเทศบาลนครแม่สอด พบแม่ลูกชาวเมียนมา 3 คน ประกอบด้วย แม่อายุ 42 ปี, ลูกชายอายุ 14 ปี และลูกชายอายุ 4 ขวบ ลักลอบหนีข้ามแดนมาจากจังหวัดเมียวดี ผ่านช่องทางธรรมชาติ บริเวณบ้านแม่ตาว ตำบลแม่ตาว อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก และมาอาศัยอยู่กับญาติ ตรวจแล้วไม่มีไข้ จึงคุมตัวส่งโรงพยาบาลแม่สอด และจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

TAG : ลักลอบเข้าเมืองแรงงานเมียนมา

คลิปที่เกี่ยวข้อง