คุมตัวทำแผนฯ หนุ่มทะเลาะคู่อริกลางวงไฮโล ใช้ปืนลูกซองยิงดับคารถ จยย.

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจรวบตัวหนุ่มอายุ 36 ปี ก่อเหตุใช้ปืนลูกซองยาวยิงคู่อริเสียชีวิต หลังมีเรื่องทะเลาะกันในวงไฮโลภายในงานศพ ผู้ต้องหายอมรับก่อเหตุจริง แต่อ้างกลัวอีกฝ่ายใช้มีดแทง จึงได้ใช้ปืนยิง ติดตามรายงานจากคุณสิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

เช้ามืดวันนี้ (15 ก.ย.) ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ เข้าตรวจสอบบริเวณถนนสายชัยภูมิ-หนองบัวแดง ในตำบลห้วยต้อน อำเภอเมืองชัยภูมิ หลังได้รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิต ที่เกิดเหตุพบศพนายก่อเกื้อ ฝ่ายสัจจา อายุ 45 ปี ถูกยิงเข้าที่ท้ายทอย เสียชีวิตในสภาพคร่อมรถจักรยานยนต์อยู่กลางถนน

พี่สาวผู้เสียชีวิต บอกว่า ก่อนเกิดเหตุ น้องชายไปงานศพที่บ้านชีลองเหนือ โดยได้เล่นไฮโลกันในงานแล้วเกิดทะเลาะกันกับชายที่ชื่อว่านายโก้ โดยเสียงดังมาจนถึงบ้านของเธอ จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด ก่อนที่เพื่อนบ้านจะมาบอกว่าน้องชายเสียชีวิตแล้ว

ขณะที่จากการตรวจสอบ พบว่า ช่วงประมาณ 21.00 น.วันที่ 14 กันยายน นายก่อเกื้อและนายโก้มาเล่นไฮโลกันในงานศพ แล้วเกิดการทะเลาะจนถึงขั้นท้าออกไปชกต่อยกันที่ถนน จากนั้นนายโก้กลับไปเอาปืนที่บ้านแล้วย้อนกลับมายิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัด ก่อนจะตามไปยิงนายก่อเกื้อ เสียชีวิต

เพื่อนผู้เสียชีวิต บอกว่า เขาไปร่วมงานศพก่อนจะเดินกลับมาที่บ้านของตัวเองซึ่งอยู่ห่างกันไม่ไกล แล้วนั่งดื่มเหล้าอยู่หน้าบ้าน จากนั้นเห็นนายก่อเกื้อขี่รถพาเพื่อนอีกคนไปส่งที่บ้านอีกหลัง ก่อนจะขี่รถย้อนกลับมา จึงได้ชักชวนให้ดื่มเหล้าด้วยกัน แต่นายก่อเกื้อไม่ดื่มแล้วขี่รถออกไป สักพักก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด

ล่าสุด ตำรวจสามารถจับตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว คือ นายโอวาส ชำนาญ หรือ นายโก้ อายุ 36 ปี พร้อมปืนลูกซองยาวที่ใช้ก่อเหตุ ก่อนถูกคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางบรรดาญาติและเพื่อนผู้เสียชีวิตที่พยายามเข้ามาทำร้ายด้วยความโกรธแค้น

นายโอวาส ยอมรับว่า ก่อนเกิดเหตุต่างฝ่ายต่างมึนเมาจึงมีเรื่องทะเลาะกันในวงไฮโล จากนั้นเขากลับไปเอาปืนลูกซองยาวที่บ้านแล้วย้อนกลับมา แต่ไม่พบอีกฝ่าย จึงได้ยิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัด ผ่านไปไม่ถึง 2 นาที นายก่อเกื้อก็ขี่รถกลับเข้ามาที่งานศพ แล้วชักมีดไล่แทงเขา จนต้องวิ่งหนีเข้าไปซ่อนตัวในป่า จากนั้นเขาบรรจุกระสุนปืนแล้วเดินออกมาที่ถนน เจอเข้ากับนายก่อเกื้อขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาพอดี เขาอ้างว่าอีกฝ่ายจะชักมีดออกมาทำร้าย จึงได้ยิงสวนไป 1 นัด

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหานายโอวาส ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

TAG : ประเด็นเด็ด 7 สีหนุ่มยิงคู่อริยิงคู่อริ

คลิปที่เกี่ยวข้อง