บัตรคนจนได้เฮ! ศบศ.เพิ่มเงินคนถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐอีก 500 บาท ตั้งแต่เดือน ต.ค.นี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - ศบศ.เพิ่มเงินคนถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐอีก 500 บาท เปิดโอกาสร้านค้ารายย่อยที่ไม่ใช่ธุรกิจเเฟรนไชส์ เข้าถึงโครงการ "คนละครึ่ง" ผ่านการซื้อสินค้าจากผู้มีสิทธิ์ 10 ล้านคน

การประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ หรือ ศบศ. ที่มี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่ากระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุม เห็นชอบหลักการเพิ่มเงินให้แก่ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ  500 บาทต่อคนต่อเดือน ตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป เป็นเวลา 3 เดือน และโครงการคนละครึ่งไม่เกิน 3,000 บาทต่อคน ซึ่งจำกัด 100 บาท ต่อคนต่อวัน เพื่อให้ประชาชนซื้อสินค้าจำเป็น จากร้านค้าขนาดเล็กที่ไม่ใช่ร้านสะดวกซื้อที่เป็นธุรกิจเเฟรนไชส์ คาดว่าจะสามารถเริ่มโครงการได้ตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม - 31 ธันวาคม 2563 โดย 2 โครงการนี้จะขอรับการอนุมัติจากคณะรัฐมนตรีสัปดาห์หน้า ส่วนเรื่องการลงทุนก็มีข่าวดีแม้เป็นช่วงสถานการณ์โควิด-19 แต่ก็ไม่หยุดชะงัก

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับนักเศรษฐศาสตร์ ในเรื่องการเงินและการคลัง ซึ่งพบว่าตรงกับยุทธศาสตร์ชาติและจะใช้เป็นแนวทางทำงานของรัฐบาล

ส่วนการประชุมนัดแรกของ สส.ในการแปรญัตติ ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่าย ประจำปี 2564 ได้อภิปรายกันอย่างกว้างขวาง มีหลายกระทรวงที่ถูกตัดงบประมาณ อาทิ กระทรวงกลาโหม กระทรวงมหาดไทย โดยได้รับคำยืนยันจากนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร จะให้สส.แปรญัตติ 3 วัน และส่งให้สมาชิกวุฒิสภา พิจารณาตามกำหนด คาดว่าจะทันวันที่ 1 ตุลาคม

TAG : บัตรสวัสดิการแห่งรัฐโครงการคนละครึ่งพรบ งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2564คนละครึ่ง

คลิปที่เกี่ยวข้อง