โอนเข้าวันนี้! เงินผู้สูงอายุ-คนพิการ กรมบัญชีกลางจ่ายแล้ว กดจากตู้ ATM ได้เลย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - กรมบัญชีกลาง แจ้งผู้ได้รับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและเบี้ยคนพิการ สามารถกดเงินจากตู้ ATM ได้ในวันพรุ่งนี้ 17 กันยายน

กรมบัญชีกลาง จะโอนเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและเบี้ยคนพิการ ซึ่งผู้ที่รับโอนเงินโดยตรงผ่านบัญชีธนาคาร จะสามารถกดเงินใช้ได้ทันทีในวันที่ 17 กันยายนนี้ ส่วนผู้ที่รับเงินจากท้องถิ่น จะได้เงินดังกล่าวไม่เกินวันที่ 18 กันยายน โดยขณะนี้กรมบัญชีกลางได้รับโอนเงินจากกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น 7,000 ล้านบาทครบถ้วนแล้ว เมื่อวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา จากเดิมที่มีเงินอยู่เพียง 1,700 ล้านบาท โดยเกรงว่าหากจะโอนเงินเบี้ยยังชีพในวันที่ 22 กันยายน ตามที่แจ้งไว้ก่อนหน้านี้ อาจติดวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมทั้งระบบธนาคารอาจไม่สามารถรองรับการทำธุรกรรมจำนวนมากได้ เนื่องจากวันที่ 21 กันยายน กรมบัญชีกลางจะต้องโอนเงินให้กับอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน หรือ อสม.เป็นจำนวนมาก

ด้าน นายประสงค์ พูนธเนศ ปลัดกระทรวงการคลัง ยืนยันรัฐบาลมีเงินเพียงพอ ซึ่งการโอนเงินเบี้ยยังชีพในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งจะมีการปรับเพิ่มเบี้ยคนชรานั้นจะไม่มีปัญหา และในปีงบประมาณ 2564 รัฐบาลเตรียมงบประมาณในส่วนนี้ไว้ล่วงหน้าแล้ว

TAG : กรมบัญชีกลางเงินผู้สูงอายุเงินคนพิการเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุเบี้ยคนพิการ

คลิปที่เกี่ยวข้อง