จับยกแก๊ง แม็กทอง ลักลอบขนกัญชาเกือบ 2 ตัน ลงภาคใต้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร รวบยกแก๊ง แม็กทอง ลักลอบขนกัญชาเกือบ 2 ตัน ลงภาคใต้ พบวางแผนแยบยล แต่งรถยนต์เหมือนกัน 4 คัน สำหรับตบตาตำรวจหากถูกไล่ล่า และมีรถเซอร์วิสพร้อมซ่อมบำรุงได้ตลอดเวลา หากรถเสียหรือน้ำมันหมด

กัญชาแห้งอัดแท่งหนัก 1,980 กิโลกรัม และรถยนต์ 6 คัน เป็นรถอีซูซุ มิวเซเว่น สีขาว แต่งเหมือนกันจำนวน 4 คัน และรถกระบะ 4 ประตู อีก 2 คัน ซึ่งทั้ง 6 คัน ใส่ล้อแม็กสีทองลายเดียวกัน เป็นของกลางที่ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร ติดตามจับแก๊งลักลอบขนกัญชาลงภาคใต้ มีผู้ต้องหารวม 8 คน ซึ่ง 7 คน มีภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช และหนึ่งในนั้นเป็นลูกชายนายตำรวจ

พันตำรวจเอก ฉลาด พลนาการ ผู้กำกับการ สภ.มาบอำมฤต ในฐานะหัวหน้าด่านตรวจบ้านพละ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากสายว่าจะมีรถยนต์ 6 คัน ลำเลียงยาเสพติดจากภาคกลางลงภาคใต้ จึงวางแผนตั้งด่านตรวจบนถนนเพชรเกษม พื้นที่หมู่ 3 ตำบลเขาไชยราช อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร และกระจายกำลังไปเฝ้าระวังตามถนนสายรอง

กระทั่งพบรถยนต์อีซูซุ มิวเซเว่น สีขาว 2 คัน ขับเข้ามาในด่านตรวจ แต่รถอีก 4 คัน ที่เหลือไหวตัวทัน ขับหลบเข้าไปในซอยและพยายามหลบหนี จึงแจ้งสกัดจับตามเส้นทางต่าง ๆ กระทั่งจับได้ทั้ง 4 คัน พบในรถอีซูซุ มิวเซเว่น 2 คัน มีกัญชาแห้งอัดแท่งซุกซ่อนอยู่ น้ำหนักรวม 1,980 กิโลกรัม

พลตำรวจตรี วิมล พิทักษ์บูรพา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทราบว่า แก๊งนี้มีการวางแผนมาเป็นอย่างดี โดยใช้รถยนต์อีซูซุ มิวเซเว่น สีขาว 4 คัน แต่งเหมือนกัน ขนกัญชา 2 คัน ส่วนอีก 2 คัน เอาไว้ใช้ตบตาตำรวจหากถูกไล่ล่า ก็จะคอยขับหลอกให้ตำรวจสับสน ส่วนรถกระบะอีก 2 คัน เป็นรถเซอร์วิส มียางอะไหล่, มีน้ำมันสำรอง และเครื่องมือ หากรถเสียก็สามารถซ่อมได้ทันที

โดยแก๊งนี้เป็นเครือข่ายของนักการเมืองท้องถิ่นในจังหวัดนครศรีธรรมราช ทำมาแล้ว 3 ครั้ง แต่ครั้งนี้ตำรวจตรวจสอบเส้นทางพบว่า รถยนต์ที่แก๊งนี้ใช้ขนยาเสพติด ขับขึ้นลงผ่านจังหวัดชุมพรติดต่อกันหลายครั้ง จึงส่งสายประกบและจับตัวได้ในที่สุด เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และเตรียมขยายผลจับเครือข่ายนี้ต่อไป

TAG : ประเด็นเด็ด 7 สีแก๊งแม็กทองลักลอบขนกัญชากัญชาแห้งอัดแท่งกัญชา

คลิปที่เกี่ยวข้อง