ส่องเงื่อนไขใครบ้างมีสิทธิ ลงทะเบียนวันไหน แจกเงิน โครงการ "คนละครึ่ง"เช็กเลย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


จากกรอบหลักการที่ทาง ศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 หรือ ศบศ. ได้ออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ผ่านโครงการคนละครึ่ง รัฐบาลช่วยออกค่าสินค้าให้ครึ่งหนึ่ง วงเงินคนละ 3,000 บาท

ความคืบหน้าล่าสุด วานนี้ (16 ก.ย.63) ที่ประชุม ศบศ. โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นประธานได้เห็นชอบหลักการ  โครงการคนละครึ่ง โดยภาครัฐจะจ่ายเงินให้ 3,000 บาท จำนวน 10 ล้านคน เน้นช่วยเหลือประชาชนในระดับฐานราก รวมทั้งช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อย หาบเร่ แผงลอย ที่ไม่ใช่นิติบุคคลหรือร้านสะดวกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์

เตรียมเปิดเว็บไซต์ โครงการคนละครึ่ง ช่องทางลงทะเบียน แจกเงิน 3,000 บาท ใครมีสิทธิบ้างเช็กเลย
รัฐแจกเงินคนละ 3,000 บาท เริ่มลงทะเบียน 16 ต.ค.นี้ โครงการคนละครึ่ง เช็กใครได้บ้าง

สำหรับเงื่อนไข โครงการคนละครึ่ง ใครบ้างนั้นมีสิทธิ (ประชาชน)

- มีสัญชาติไทย
- อายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ในวันที่ลงทะเบียน

ซึ่งระยะแรกของโครงการคนละครึ่ง วางเป้าผู้มีสิทธิลงทะเบียนไว้จำนวน 10 ล้านคน จากเดิมที่วางเป้าไว้ 15 ล้านคน โดยกำหนดกรอบงบประมาณสูงสุด 3 หมื่นล้านบาท จากพระราชกำหนดกู้เงิน 1 ล้านล้านบาท

สำหรับเงื่อนไข โครงการคนละครึ่ง ใครบ้างนั้นมีสิทธิ (ร้านค้า)

- ต้องเป็นผู้ประกอบการร้านอาหาร เครื่องดื่ม ร้านค้าทั่วไป
- เป็นผู้ประกอบการรายย่อยที่ไม่ใช่นิติบุคคล และไม่ใช่ร้านค้าสะดวกซื้อที่เป็นธุรกิจแฟรนไชส์

ซึ่งกลุ่มเป้าหมายประมาณ 1 แสนร้านค้า ลงทะเบียนผ่าน www.คนละครึ่ง.com เช่นกัน เริ่มวันที่ 1 ตุลาคมนี้ หรือสามารถไปแจ้งผ่านธนาคารกรุงไทยได้ โดยร้านค้าจะต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชันถุงเงินในการรับจ่ายเงินจากลูกค้าเท่านั้น

ด้านวิธีและวันสำหรับการลงทะเบียน โครงการคนละครึ่ง

- ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com เริ่มตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป เริ่มใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม - 31 ธันวาคม 2563
- แอปพลิเคชั่นที่สำคัญของการใช้สิทธิของโครงการคนละครึ่ง สำหรับประชาชน คือ แอปพลิเคชัน เป๋าตัง ส่วนของร้านค้า คือ แอปพลิเคชัน ถุงเงิน

วิธีโหลดแอปพลิเคชัน เป๋าตัง

โครงการ "คนละครึ่ง" เป็นส่วนหนึ่งของมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่รัฐบาลจะให้สิทธิประโยชน์ด้วยการร่วมจ่ายค่าสินค้าประเภทอาหาร เครื่องดื่มและสินค้าทั่วไปให้ครึ่งหนึ่งของราคาสินค้านั้น ๆ

BUGABOO NEWS
ขอบคุณ ข้อมูลและภาพจากเพจ กวาง ไตรศุลี ไตรสรณกุล และ CH7HD


TAG : ศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19โครงการคนละครึ่งที่ประชุม ศบศ.www.คนละครึ่ง.comแอปพลิเคชัน ถุงเงินแอปพลิเคชัน เป๋าตัง