วอนตามล่า! คนขับกระบะซิ่งชนรถจักรยานยนต์ดับ 1 สาหัส 1 ราย จ.อุดรธานี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เปิดกล้องวงจรปิดล่าคนขับรถกระบะซิ่งชนรถจักรยานยนต์ 2 คัน ทำให้มีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย และเสียชีวิตอีก 1 ราย หลังเกิดเหตุพบรถกระบะถูกจอดทิ้งไว้ในป่า ขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งตามตัวคนขับ

ราว 05.30 น.ที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดบริเวณสี่แยกไฟแดง เทศบาลเมืองหนองสำโรง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี บันทึกภาพขณะรถจักรยานยนต์คันหนึ่ง ขี่ผ่านสี่แยกตามสัญญาณไฟตามปกติ จากนั้นมีรถจักรยานยนต์อีกคันเลี้ยวออกมาจากแยก และขี่ตามกันไป

จู่ ๆ มีรถกระบะขับมาด้วยความเร็ว พุ่งชนท้ายรถจักรยานยนต์คันที่ขี่ตามหลัง ก่อนพุ่งไปชนคันหน้า จนร่างคนขี่ทั้ง 2 คน กระเด็น หลังเกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสเป็นชาย 1 ราย ห่างออกไปประมาณ 100 เมตร พบผู้เสียชีวิต 1 ราย ร่างกระเด็นอัดกับท้ายรถเก๋งที่จอดอยู่ริมถนน ทราบชื่อ คือ นายปิยะณัฐ ลีพฤติ อายุ 25 ปี โดยมีถุงอาหารจำนวนมากกระจัดกระจายอยู่ข้างตัว

หลังเกิดเหตุพี่ชายของผู้เสียชีวิตตกใจสุดขีด และร้องไห้ตลอดเวลา ให้การว่า เขามีอาชีพขายอาหารที่ตลาดเทศบาล 1 เขตเทศบาลนครอุดรธานี ส่วนน้องชายมาช่วยขายของ และส่งอาหารตามร้านขายอาหารเช้า ในเขตเทศบาลและใกล้เคียง วันนี้ (17 ก.ย.) เป็นวันพระ น้องชายได้นำอาหารถุงมาส่งร้านค้า บริเวณหน้าตลาดบ้านบ่อน้ำ ให้แม่ค้าขายให้คนจะไปใส่บาตรที่วัด แต่มาเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตก่อน แถมคนก่อเหตุยังหลบหนี จึงวอนให้ตำรวจเร่งตามตัวมารับโทษ

ล่าสุด มีพลเมืองดีแจ้งว่าพบรถกระบะคันดังกล่าว สภาพด้านหน้าและล้อรถพังเสียหาย จอดทิ้งไว้ในป่า บ้านไก่เถื่อน เขตเทศบาลเมืองหนองสำโรง ขณะนี้ตำรวจกำลังตรวจสอบว่าใครเป็นเจ้าของ ก่อนจะเรียกตัวเข้ามาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

TAG : รถกระบะรถกระบะซิ่งกระบะชนรถจักรยานยนต์ชนแล้วหนี

คลิปที่เกี่ยวข้อง