สลด ฆ่ายกครัว 5 ศพ ในบ้านพักย่านทุ่งครุ คาดปมธุรกิจประสบปัญหา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดเหตุสลดฆ่ายกครัว 5 ศพ คาบ้านพักย่านทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร เพื่อนบ้านยืนยันครอบครัวผู้เสียชีวิตไม่มีคู่ขัดแย้ง คาดสาเหตุเกิดจากธุรกิจประสบปัญหา

เมื่อเวลา 08.00 น.ที่ผ่านมา ตำรวจ สน.ทุ่งครุ เข้าตรวจสอบเหตุยิงกันภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในซอยสุขสวัสดิ์ 70 เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร มีผู้เสียชีวิต จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบว่าประตูหน้าบ้านถูกล็อกจากด้านใน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงใช้คีมตัดกุญแจเพื่อเปิดประตู

ตรวจสอบภายในพบศพหญิงสูงอายุนอนเสียชีวิตอยู่หน้าประตู มีบาดแผลถูกยิงที่ศีรษะและลำตัว รวม 6 นัด บริเวณบันไดพบปลอกกระสุนปืนจำนวนมากตกเกลื่อนพื้น ที่ชั้น 2 บริเวณห้องนอนใหญ่ พบศพชายเจ้าของบ้านและลูกชาย นอนเสียชีวิตอยู่ข้างเตียง ในสภาพถูกยิงที่ศีรษะ พบปืนขนาด .38 ที่มือขวาของเจ้าของบ้าน บนเตียงนอนพบศพภรรยาเจ้าของบ้าน มีแผลถูกยิงที่ศีรษะ ส่วนในห้องนอนเล็กพบศพชายสูงอายุเสียชีวิตอีก 1 ศพ ถูกยิงที่ศีรษะเช่นกัน รวมมีผู้เสียชีวิต 5 ศพ ทั้งหมดเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน

จากการสอบถามเพื่อนบ้าน ระบุว่า ช่วงเวลา 05.50 น.ที่ผ่านมา ได้ยินเสียงปืนดัง 2 ช่วง ช่วงแรก 2 นัด ช่วงที่ 2 จำนวน 3-4 นัด จากนั้นมีเสียงคนร้องขอความช่วยเหลือ แต่ไม่ได้เอะใจ เพราะว่าครอบครัวนี้ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกัน หรือมีปัญหากับใครมาก่อน กระทั่งเวลาประมาณ 07.00 น. ไม่เห็นเพื่อนบ้านออกมาส่งหลานไปโรงเรียน รู้สึกผิดสังเกตจึงเข้าไปดู ก็พบผู้เสียชีวิต จึงโทรแจ้งตำรวจให้เข้าตรวจสอบ

เช่นเดียวกับเพื่อนบ้านหลังอื่น ยืนยันว่า ครอบครัวผู้เสียชีวิตไม่เคยมีปัญหากับใคร และไม่เคยเห็นทะเลาะเบาะแว้งกันในครอบครัว อัธยาศัยดี มีน้ำใจกับเพื่อนบ้าน ไม่เคยระบายปัญหาหรือแสดงความเครียดใด ๆ ให้เพื่อนบ้านเห็น โดยครอบครัวผู้เสียชีวิตเป็นชาวจังหวัดฉะเชิงเทรา ย้ายมาอยู่บ้านหลังนี้ได้ประมาณ 4 ปี ประกอบธุรกิจส่วนตัวขายน้ำยาล้างห้องเครื่องรถยนต์ ซึ่งก่อนเกิดเหตุก็ไม่พบบุคคลแปลกหน้ามาที่บ้าน

ขณะที่ คนขี่จักรยานยนต์รับจ้างที่เคยรับ-ส่งสินค้าให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตให้การสอดคล้องกัน ยืนยันว่า ครอบครัวผู้เสียชีวิตไม่เคยมีปัญหากับใคร แต่ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา ไม่ได้ส่งของให้นานกว่า 2 เดือนแล้ว จึงไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด

ด้าน พันตำรวจเอก สุนัน อ้นหนองปรง ผู้กำกับการสอบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 8 เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้น พบว่าปืนที่ใช้ก่อเหตุตกอยู่ใกล้ชายเจ้าของบ้านมากที่สุด แต่ยังไม่ยืนยันว่าใครเป็นผู้ก่อเหตุ หรือลำดับเหตุการณ์เป็นอย่างไร ต้องรอรวบรวมพยานหลักฐานทั้งจากกล้องวงจรปิดในบ้าน และหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์มาประกอบอีกครั้ง ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างประสานญาติของครอบครัวผู้เสียชีวิตมาสอบปากคำเพิ่มเติม

TAG : ฆ่ายกครัว 5 ศพฆ่ายกครัวธุรกิจประสบปัญหาฆ่าตัวตายฆ่า 5 ศพ

คลิปที่เกี่ยวข้อง