เปิดลงทะเบียน 16 ต.ค.นี้ โครงการคนละครึ่ง แจกวงเงิน 3,000 บาท เช็กคุณสมบัติที่นี่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่า สศค.จะเสนอรายละเอียดโครงการคนละครึ่ง แจกเงิน 3,000 บาท ให้ประชาชน 10 ล้านคนต่อคณะรัฐมนตรีภายในสัปดาห์หน้า โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนรับเงิน 3,000 บาท ผ่าน WWW.คนละครึ่ง.com ในวันที่ 16 ตุลาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 6.00 - 23.00 น.

โดยผู้ที่ลงทะเบียนได้ต้องมีอายุ 18 ปี และไม่ได้เป็นผู้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไม่จำกัดจำนวนผู้ลงทะเบียนหากเต็ม 10 ล้านคน ก็ถือว่าครบ หากไม่เต็มก็เปิดให้ลงทะเบียนในวันถัดไป โดยหลังลงทะเบียนแล้วภายใน 2 วัน ผู้ลงทะเบียนจะได้รับ SMS แจ้งว่าผ่านการพิจารณาหรือไม่ หากผ่านก็ให้โหลดแอปพลิเคชันเป๋าตัง ซึ่งรัฐบาลจะโอนเงิน 3,000 บาท ให้กับผู้ได้สิทธิ เพื่อนำไปซื้อของกินของใช้จากร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ ซึ่งร้านค้าจะมีแอปพลิเคชันถุงเงิน ขณะนี้มีมากกว่า 100,000ร้านค้า โดยผู้ได้สิทธิก็ต้องโอนเงินส่วนที่จะซื้อของเข้าแอปฯ เป๋าตังของตัวเองด้วย เพราะมาตรการนี้เป็นการร่วมจ่ายกันคนละครึ่ง

สำหรับการเริ่มให้ผู้ได้สิทธิเริ่มใช้จ่ายในโครงการได้ในวันที่ 23 ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 6.00 - 23.00 น. จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม โดยรัฐบาลกำหนดช่วยจ่ายค่าซื้อสินค้าวันละไม่เกิน 100 บาท หรือไม่เกิน 3,000 บาทต่อคน

ด้าน นายประสงค์ พูนธเนศ ปลัดกระทรวงการคลัง กล่าวว่าร้านค้าที่สามารถเข้าร่วมโครงการได้ จะเป็นร้านค้ารายย่อยทั่วไป แต่ไม่ใช่ร้านสะดวกซื้อ เพื่อให้ร้านค้ารายย่อยได้ประโยชน์มากที่สุด ทั้งนี้ ปัจจุบันมีร้านค้ารายย่อยที่เข้าร่วมโครงการอยู่เดิม 1.8 แสนร้านค้า และสามารถลงทะเบียนเพิ่มเติมได้อีก

TAG : WWW.คนละครึ่ง.comคนละครึ่งลงทะเบียน

คลิปที่เกี่ยวข้อง