พายุโนอึล ซัดขอนแก่น น้ำท่วมขังถนน-จราจรติดขัด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - จังหวัดขอนแก่น ได้รับอิทธิพลจากพายุโนอึล ตั้งแต่ช่วง 04.00 น.ที่ผ่านมา ส่งผลให้หลายพื้นที่มีน้ำท่วมขัง และการจราจรติดขัด ด้าน นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น สั่งรับมือพายุโนอึล เตรียมบรรเทาความเดือดร้อนชาวบ้าน หากน้ำท่วมขังฉับพลัน

นี่เป็นเหตุการณ์ขณะฝนตกหนักและมีลมกระโชกแรง บริเวณบ้านกอก ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งฝนเริ่มตกลงมาอย่างหนักช่วง 04.00 น.ที่ผ่านมา ส่งผลให้ช่วง 07.00 น. เกิดน้ำท่วมขังถนนหลายเส้นทาง

โดยเฉพาะที่ถนนบ้านกอก น้ำท่วมขังยาวกว่า 2 กิโลเมตร ระดับน้ำท่วมสูง 30-50 เซนติเมตร ส่งผลให้เอ่อล้นท่วมทางเท้า ท่วมบ้านเรือนและร้านค้าของประชาชน ทำให้พ่อค้าแม่ค้าไม่สามารถขายของได้

อีกทั้งเป็นช่วงเวลาเร่งด่วนที่นักเรียน นักศึกษา รวมทั้งผู้ปกครองต่างต้องเดินทางไปเรียน ทำให้การจราจรติดขัด

ขณะที่ โลกออนไลน์แชร์บริเวณน้ำท่วมในตัวเมืองขอนแก่น อุโมงค์ทางลอดบ้านหนองไผ่ มีน้ำท่วมขังระดับสูง จนรถไม่สามารถผ่านได้ ส่งผลให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก

รวมทั้งน้ำท่วมขังบนถนนในเขตเทศบาลตำบลเปือยน้อย อำเภอเปือยน้อย เป็นบริเวณกว้าง ส่งผลให้รถต้องผ่านเส้นทางอย่างลำบาก

ทีมข่าวเราสำรวจพื้นที่ท่วมขังในจังหวัดขอนแก่น พบจุดบริเวณบ้านกอก อุโมงค์ทางลอดบ้านหนองไผ่ และในเขตเทศบาลตำบลเปือยน้อย น้ำระบายออกกลับสู่ภาวะปกติแล้ว แต่ในเขตเทศบาลนครขอนแก่นยังคงมีฝนตกโปรยปรายตลอดทั้งวัน

นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น เปิดเผยว่า ได้เตรียมมาตรการรับมือพายุโนอึล ทั้งเตรียมกระสอบทรายกว่า 10,000 กระสอบ เครื่องสูบน้ำ และเจ้าหน้าที่หลายร้อยคน เพื่อรับมือสถานการณ์ดังกล่าว หากเกิดเหตุฉุกเฉินน้ำท่วมขังฉับพลัน

ล่าสุด ช่วง 14.00 น.ที่ผ่านมา สะพานทางเบี่ยงชั่วคราวในอำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น ได้รับอิทธิพลจากพายุโนอึล ถูกน้ำกัดเซาะจนขาด ทำให้หมู่บ้านที่ได้รับผลกระทบถูกตัดขาด เจ้าหน้าที่เร่งแก้ไขให้สามารถใช้งานได้

ขอบคุณภาพจาก : Facebook คนขอนแก่น, FM91 Trafficpro

TAG : พายุโซนร้อนโนอึลพายุโนอึลโนอึลพายุพัดถล่มกรมอุตุนิยมวิทยาพายุโซนร้อนขอนแก่น

คลิปที่เกี่ยวข้อง