กทม.เร่งฟื้นฟูสนามหลวงหลังการชุมนุม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - เจ้าหน้าที่ของกรุงเทพมหานคร และเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด หรือ EOD เร่งตรวจสอบความปลอดภัย และฟื้นฟูพื้นที่สนามหลวง ภายหลังการชุมนุม

หลังจากยุติการชุมนุมบริเวณสนามหลวง กรุงเทพมหานครได้ร่วมกับกองบัญชาการตำรวจนครบาล หน่วยเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด หรือ EOD กองพิสูจน์หลักฐาน และ สน.ชนะสงคราม จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สุนัขตำรวจ เจ้าหน้าที่เทศกิจ และเขตพระนคร เข้าตรวจสอบวัตถุอันตรายหรือสิ่งแปลกปลอม ภายในท้องสนามหลวง และพื้นที่โดยรอบ ทั้งบริเวณใต้ต้นไม้ พุ่มไม้ ท่อระบายน้ำ

พร้อมนำเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความสะอาดของกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ทำความสะอาด เก็บกวาดขยะ พลาสติกปูนอน และฉีดน้ำล้างผิวการจราจร รวมทั้งสำรวจความเสียหายต้นไม้ สนามหญ้า รั้ว ระบบไฟฟ้าส่องสว่าง ทางเท้า และผิวการจราจร ว่าได้รับความเสียหายขนาดไหน โดยกรุงเทพมหานคร จะเร่งฟื้นฟูและปรับปรุงพื้นที่สนามหลวงให้กลับสู่สภาพเดิมให้เร็วที่สุด

นายแพทย์โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผู้อำนวยการกองโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค แนะนำให้ประชาชนที่กลับจากชุมนุมเฝ้าระวังสังเกตอาการ 14 วัน ใส่หน้ากาก แยกสำรับอาหารและของใช้ส่วนตัว ป้องกันการแพร่เชื้อให้คนในครอบครัว หากมีอาการเป็นไข้ ไอ เจ็บคอ น้ำมูก การรับรส จมูกไมได้กลิ่น ให้ไปรับการตรวจวินิจฉัยที่โรงพยาบาลทันที

เพราะการพักผ่อนน้อย อดนอน และสภาพอากาศชื้น มีฝน เสี่ยงป่วยเป็นไข้หวัด หรือโรคระบบทางเดินหายใจได้ รวมทั้งสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังมีความเสี่ยงในกลุ่มผู้ชุมนุม มีการรวมตัวของคนจำนวนมาก อาจมีผู้ติดเชื้อ แต่ไม่แสดงอาการปะปนอยู่ ที่สำคัญกลุ่มผู้ชุมนุมมีการรวมตัวของคนจำนวนมาก อาจเกิดการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 หรือไข้หวัดได้ง่าย

สถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ป่วยรายใหม่ เพิ่มอีก 6 คน เป็นคนไทยกลับมาจากซาอุดีอาระเบีย, คูเวต 1 คน และโมร็อกโก 3 คน ตรวจพบเชื้อระหว่างกักตัวในสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ หรือ State Quarantine

สรุปยอดผู้ป่วยโควิดยืนยันสะสม 3,506 คน หายป่วยเพิ่มอีก 2 คน รวมรักษาหายแล้ว 3,340 คน และยังรักษาอยู่ในโรงพยาบาล 107 คน ผู้เสียชีวิตสะสม รวม 59 คน

TAG : สนามหลวงฟื้นฟูสนามหลวงชุมนุมประท้วงประท้วงโควิด19ยอดผู้ติดเชื้อโควิด19ชุมนุมทางการเมือง

คลิปที่เกี่ยวข้อง